Từ 0h ngày 20.12, trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp chính thức giảm giá vé cho các phương tiện qua trạm. Tuy nhiên, chế độ miễn giảm riêng cho 2 địa phương lân cận vẫn phải tiếp tục chờ.
Trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp (ảnh: P.V)
 
Ngày 19.12, ông Nguyễn Văn Lương - Trạm trưởng Trạm BOT QL1 Cần Thơ - Phụng Hiệp cho biết, từ 0h ngày 20.12, chủ đầu tư sẽ chính thức bắt đầu giảm giá vé đối với các loại phương tiện qua trạm thu phí tại Km 2079 + 535.
 
Cụ thể, xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng (loại 1) 35.000 đồng/vé/lượt, giảm còn 30.000 đồng; xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn (loại 2) 50.000 đồng/vé/lượt, giảm còn 45.000 đồng; xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn (loại 3) 75.000 đồng/vé/lượt, giảm còn 70.000 đồng; xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và xe chở hàng bằng container 20 feet (loại 4) 140.000 đồng/vé/lượt, giảm còn 120.000 đồng.
 
Xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 feet (loại 5) mức thu 200.000 đồng/vé/lượt, giảm còn 180.000 đồng.
 
Trước đó, các doanh nghiệp vận tải gần trạm thu phí đã nhiều lần có văn bản gửi cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương kiến nghị giảm giá vé qua trạm. Ngày 6.11, Tổng cục Đường bộ có văn bản gửi Bộ GTVT báo cáo các phương án giảm giá qua trạm. Tuy nhiên, phương án này lại chưa phù hợp với chỉ đạo của Bộ GTVT tại các văn bản về việc “điều chỉnh hợp đồng các dự án BOT” và “xử lý các bất cập về mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại các trạm BOT”.
 
Sau đó, Bộ GTVT đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ phối hợp, làm việc lại với các địa phương và Cty TNHH BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp để thống nhất việc giảm giá qua trạm.
 
Bộ GTVT thống nhất về nguyên tắc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với một số phương tiện tại trạm thu phí. Các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện, tuyên truyền, vận động để đảm bảo ANTT, ATGT, không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông trong quá trình thực hiện.
 
Định kì 1 quý/lần (trước ngày 30 của tháng cuối quý) cung cấp tình hình biến động về các loại phương tiện thuộc đối tượng giảm giá để nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án cập nhật, thực hiện.
 
Ông Lương còn cho biết thêm, riêng việc giảm giá cho các phương tiện vùng lân cận, phạm vi giảm giá thuộc 2 địa phương phường Ba Láng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) và xã Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) chủ đầu tư đang chờ danh sách được phê duyệt từ Bộ GTVT.
Trần Lưu (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.