Bộ GTVT đồng ý giảm giá vé qua trạm BOT Quảng Trị

Bộ GTVT vừa có công văn gửi Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Trị và Công ty TNHH BOT Quảng Trị về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các chủ phương tiện có hộ khẩu lân cận Trạm thu phí BOT Quảng Trị.

Trạm thu phí BOT Quảng Trị.

Bộ GTVT thống nhất về nguyên tắc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện vùng lân cận trạm thu phí BOT Quảng Trị như đề nghị của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Trị.

UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, nhà đầu tư xác nhận cụ thể các phương tiện thuộc đối tượng được giảm giá dịch vụ.

Theo đó, việc giảm giá qua trạm sẽ được áp dụng đối với các phương tiện ở thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị, các xã thuộc 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong trong vòng bán kính 10 km, tính từ trạm thu phí. Đối với xe buýt được miễn phí, giảm 50% đối với các loại xe không sử dụng để kinh doanh và 40% đối với các loại phương tiện khác.

Tỉnh Quảng Tri hiện có khoảng 19.000 xe ôtô, trong đó trong bán kính 10 km có khoảng 13.000 xe đang hoạt động.

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, việc sớm hoàn thiện các thủ tục liên quan để áp dụng việc giảm giá vé qua Trạm BOT trên Quốc lộ 1A đối với các phương tiện nằm trong phạm vi miễn giảm sẽ góp phần giảm gánh nặng chi phí cho người dân, đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

Ông Nguyễn Quân Chính nói: “Người dân trong vùng bán kính 10 km mong muốn được giảm phí, bởi trạm này nằm ở gần trung tâm nên tất cả các hoạt động ra, vào tỉnh đều qua trạm. Vừa rồi tỉnh đã trực tiếp làm việc với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, kí văn bản thống nhất về phạm vi, địa phương để đề nghị miễn giảm. Thống kê tất cả phương tiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong phạm vi được miễn giảm đã làm xong”.

Thanh Hiếu (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an