Bộ GTVT đồng ý giảm giá vé qua trạm BOT Quảng Trị

Bộ GTVT vừa có công văn gửi Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Trị và Công ty TNHH BOT Quảng Trị về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các chủ phương tiện có hộ khẩu lân cận Trạm thu phí BOT Quảng Trị.

Trạm thu phí BOT Quảng Trị.

Bộ GTVT thống nhất về nguyên tắc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện vùng lân cận trạm thu phí BOT Quảng Trị như đề nghị của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Trị.

UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, nhà đầu tư xác nhận cụ thể các phương tiện thuộc đối tượng được giảm giá dịch vụ.

Theo đó, việc giảm giá qua trạm sẽ được áp dụng đối với các phương tiện ở thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị, các xã thuộc 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong trong vòng bán kính 10 km, tính từ trạm thu phí. Đối với xe buýt được miễn phí, giảm 50% đối với các loại xe không sử dụng để kinh doanh và 40% đối với các loại phương tiện khác.

Tỉnh Quảng Tri hiện có khoảng 19.000 xe ôtô, trong đó trong bán kính 10 km có khoảng 13.000 xe đang hoạt động.

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, việc sớm hoàn thiện các thủ tục liên quan để áp dụng việc giảm giá vé qua Trạm BOT trên Quốc lộ 1A đối với các phương tiện nằm trong phạm vi miễn giảm sẽ góp phần giảm gánh nặng chi phí cho người dân, đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

Ông Nguyễn Quân Chính nói: “Người dân trong vùng bán kính 10 km mong muốn được giảm phí, bởi trạm này nằm ở gần trung tâm nên tất cả các hoạt động ra, vào tỉnh đều qua trạm. Vừa rồi tỉnh đã trực tiếp làm việc với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, kí văn bản thống nhất về phạm vi, địa phương để đề nghị miễn giảm. Thống kê tất cả phương tiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong phạm vi được miễn giảm đã làm xong”.

Thanh Hiếu (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.