CafeLand - Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (Becamex TDC) vừa thông qua phương án huy động vốn dưới hình thức phát hành 500 trái phiếu để đầu tư dự án Tổ hợp TDC Dragon Hill.

Cụ thể, Becamex TDC sẽ phát hành 500 trái phiếu không chuyển đổi có tài sản đảm bảo mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Dự kiến số tiền thu được sau phát hành là 500 tỷ đồng. Theo nghị quyết Công ty, toàn bộ số tiền này sẽ dành để đầu tư dự án Tổ hợp TDC Dragon Hill.

Trái phiếu có lãi suất cố định với kỳ đầu tiên và kỳ thứ 2 là 11,5%/năm. Từ kỳ thứ 3, lãi suất trái phiếu được điều chỉnh theo kỳ điều chỉnh lãi suất và được xác định theo nguyên tắc bằng tổng của lãi suất tham chiếu cộng biên độ 3,5%/năm.

Theo Becamex TDC, nguồn tiền đảm bảo cho trả nợ trái phiếu lấy từ dòng tiền hoạt động của Công ty.

Thời gian phát hành là khoảng quý 3 – 4/2015.

Trước đó, tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2014 được tổ chức vào tháng 4, các cổ đông Becamex TDC cũng đã nhất trí thông qua chủ trương đầu tư dự án Tổ hợp TDC Dragon Hill trong giai đoạn 2014-2018 với tổng vốn đầu tư 6.410 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư dự án này lấy từ vốn tự có của Công ty 10%, vốn huy động khách hàng 70% và phần còn lại là từ phát hành trái phiếu.

Tổ hợp TDC Dragon Hill được xây dựng trên khu đất 31,7 ha gồm 655 căn nhà tại phường Hòa Phú, Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Khởi công từ năm 2014, dự kiến sau khi đưa vào sử dụng, dự án sẽ mang về doanh thu hơn 7,3 nghìn tỷ đồng cho Becamex TDC.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.