CafeLand – Năm 2016, Becamex TDC đặt mục tiêu doanh thu cao hơn năm ngoái, tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế cơ bản không có gì đột biến.

Một góc dự án Khu Đô thị và Dịch vụ Bàu Bàng do Becamex TDC làm chủ đầu tư

Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (Becamex TDC) vừa có nghị quyết thông qua ước thực hiện năm 2015 và kế hoạch kinh doanh năm 2016.

Theo đó, Becamex TDC đặt mục tiêu tổng doanh thu trong năm 2016 là 2.368 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 110, 8 tỷ đồng. Cổ tức không thấp hơn 10%. So với năm 2015, mục tiêu doanh thu tăng khoảng gần 1,5 lần. Song, lợi nhuận sau thuế cơ bản không có gì đột biến, chỉ “nhỉnh” hơn khoảng 680 triệu đồng so với kết quả ước đạt của năm 2015.

Đáng chú ý, tổng chi phí dự kiến năm nay của Công ty khá cao với 2.230 tỷ đồng, gấp 1,5 lần so với năm ngoái.

Trong kế hoạch năm 2015, Becamex TDC đặt mục tiêu doanh thu bất động sản 749 tỷ đồng, tương ứng với lãi gộp 247 tỷ đồng. Đây là mảng kinh doanh chính của Công ty và chỉ tiêu lợi nhuận phần lớn do hoạt động này mang lại.

Tuy nhiên, kết quả kinh doanh trong 9 tháng đầu năm của Công ty đều thể hiện bị thua lỗ. Doanh thu xây dựng và bất động sản chỉ đạt lần lượt 15% và 0,16% kế hoạch.

Giải trình nguyên nhân dẫn đến doanh thu và lợi nhuận của công ty giảm sút như trên, Becamex TDC cho biết, do thời gian này Công ty chưa triển khai bán hàng nên không có lợi nhuận, trong khi chi phí cố định của hoạt động này vẫn được ghi nhận.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.