CafeLand - CBRE vừa đưa ra dự báo về việc người mua nước ngoài sẽ tăng cường đầu tư vào thị trường bất động sản Canada trong năm 2016.

Bất động sản Canada đang thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Cụ thể, lượng giao dịch được thực hiện bởi người mua nước ngoài trong năm 2016 sẽ vượt qua lượng giao dịch kỉ lục được thực hiện trong năm 2007. Trong năm 2015 7, 5% lượng giao dịch giao dịch tương đương với 7 tỷ USD được thực hiện bởi người mua nước ngoài.

Năm 2016, CBRE dự báo tổng lượng giao dịch toàn thị trường sẽ đạt khoảng 23,6 tỷ USD, trong đó, người mua nước ngoài sẽ đầu tư một lượng đáng kể vào thị trường. Năm 2015, tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 23,8 tỷ USD, trong đó người mua nước ngoài chiếm 5,4% các giao dịch lớn, con số cao nhất kể từ năm 2007.

Ông Mark Renzoni, Giám đốc kinh doanh của CBRE tại Canada cho biết, năm 2016 nguồn vốn đầu tư nước ngoài đổ về các thị trường như Vancouver và Toronto sẽ tăng mạnh. Trong đó, có một thương vụ khá lớn là việc tỷ phú người Đức Klaus-Michael Kuehne mua lại tòa Royal Center tại Vancouver. Tòa tháp này bao gồm 36 tầng, trong đó phần diện tích bán lẻ và sân đỗ thuộc sở hữu của Brookfield Canada Office Properties.

Nhà đầu tư nước ngoài đang có xu hướng tìm kiếm những thị trường an toàn để đầu tư dài hạn.

Theo CBRE, tỷ lệ văn phòng trống tại Vancouver là 10% trong năm 2015 so với 6,8% năm 2014, tỷ lệ văn phòng trống tại Toronto được dự báo sẽ vào khoảng 7,1% năm 2016 so với 6% năm 2015.

Ông Paul Morassutti, Trưởng bộ phận định giá và tư vấn của CBRE tại Canada nói: “Vancouver cùng với Luân Đôn và Manhattan đang là những thị trường đầu tư an toàn nhất thế giới”.

D.H (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.