CafeLand - Hà Nội: Nhếch nhác những bức tranh đường phố; 34.000 m2 đất vàng bị xẻ cho thuê dù đã hết hạn 5 năm; Xây công trình làm nứt nhà dân nhưng chậm bồi thường... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Xây công trình làm nứt nhà dân nhưng chậm bồi thường

Công trình Trung tâm hội nghị Summer Palace xây trên đất vàng ở TP Vinh, Nghệ An làm nhiều nhà dân xung quanh bị nứt, lún; phía chủ công trình hứa nhưng lại chậm bồi thường.

Chị Hà Thanh Tâm bức xúc: “Chúng tôi đã phản ánh lên chính quyền địa phương và Công ty Sơn Trang việc nhà chúng tôi bị hư hỏng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. Sau khi 13 hộ dân gửi đơn, UBND phường Trung Đô đã mời chúng tôi và chủ đầu tư lên để giải quyết. Phường yêu cầu công trình không được thi công vào ban đêm làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân. Vậy nhưng phía công ty họ vẫn cho thi công cả đêm gây tiếng ồn, khiến chúng tôi không thể ngủ được, ảnh hưởng nhất là trẻ nhỏ. Trong khi đó, nhà chúng tôi bị hỏng vẫn chưa được bồi thường”...xem thêm

34.000 m2 đất vàng bị xẻ cho thuê dù đã hết hạn 5 năm

Mặc dù đã hết thời hạn cho thuê đất từ năm 2015, thế nhưng đến nay Công ty CP XNK Thủy sản Hà Nội vẫn xẻ đất vàng tại 107 Ngụy Như Kon Tum để cho thuê trái phép.

Được biết, đây là khu đất được TP cho thuê hợp đồng trả tiền hàng năm, tuy nhiên theo báo cáo hoạt động của Hội đồng quản trị tại Đại hội cổ đông thường niên diễn ra hồi tháng 4/2019, thực tế khu đất này đã hết hạn cho thuê cách đây 5 năm. Báo cáo ghi rõ: Hợp đồng cho thuê đất Nhân Chính đã hết hạn từ ngày 31/12/2015 và chưa được ký tiếp, đồng thời cũng đang gặp khó khăn trong công tác gia hạn khu đất trong thời gian tới...xem thêm

Hà Nội: Nhếch nhác những bức tranh đường phố

Thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội xuất hiện nhiều dự án nghệ thuật công cộng. Nổi bật như: Con đường gốm sứ, phố bích họa Phùng Hưng và mới đây nhất là dự án cải tạo, biến rác thải thành 16 tác phẩm nghệ thuật tại con đường ven đê sông Hồng thuộc phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm).

Ghi nhận của PV Báo Giao thông vào trung tuần tháng 3/2020, các công trình trên khá nhếch nhác, rác thải tràn đường. Tình trạng người dân mang đồ ra phơi khá lộn xộn. Thậm chí, chợ cóc ngang nhiên lấn chiếm hoạt động. Một số công trình đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng...xem thêm

Khánh Hòa: Dùng vốn ODA đầu tư dự án đường Vành đai 3 hơn 5.400 tỉ

UBND tỉnh Khánh Hòa thống nhất bổ sung hạng mục Dự án đường Vành đai 3 (đoạn từ đường Nguyễn Tất Thành đến đường Võ Nguyên Giáp) vào danh mục sử dụng nguồn vốn ODA của Ngân hàng Thế giới giai đoạn 2021 - 2026.

Dự án có tổng chiều dài hơn 11,8km, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 5.410 tỉ đồng, đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Dự án đường Vành đai 3 có điểm đầu là phía bắc giao với Quốc lộ 1 (xã Vĩnh Phương) và điểm cuối giao cắt với đường Nguyễn Tất Thành (xã Phước Đồng). Đây là tuyến đường trục chính hướng Bắc - Nam của TP. Nha Trang...xem thêm

Những lưu ý khi mua bán nhà đất có sổ hồng chung

Nhà đất có sổ hồng chung luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, rắc rối về mặt pháp lý, nhất là trong vấn đề tách thửa. Nhiều người chấp nhận mua loại tài sản này bởi có giá rẻ hơn so với thị trường và hy vọng sẽ tách được thửa riêng.

Vì đây là tài sản thuộc sở hữu chung nên các bên đều có quyền và nghĩa vụ giống nhau trong việc đưa ra quyết định và nhận được sự đồng ý của nhau. Khi muốn chuyển quyền sử dụng đất hoặc sử dụng vào các mục đích khác với thỏa thuận, người có nhu cầu phải được sự đồng ý của những người góp vốn khác của mảnh đất...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.