CafeLand - Nhiều người bỏ cọc cả trăm triệu, 'tháo chạy' khỏi lô đất trúng đấu giá; VAFI khẳng định đề xuất đưa lãi suất tiền gửi về 0%/năm là có cơ sở; Cơn sốt đi qua, đất vùng ven rơi cảnh chợ chiều... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Nhiều người bỏ cọc cả trăm triệu, 'tháo chạy' khỏi lô đất trúng đấu giá

Thị trường bất động sản ảm đạm, không thể bán “lướt” được khiến nhiều người dân phải bỏ cọc cả trăm triệu "tháo chạy" khỏi lô đất trúng đấu giá.

Ông Nguyễn Sĩ Tùng - Chủ tịch UBND xã Nhân Thành (Yên Thành) cho biết: Vào thời điểm cuối tháng 3/2021, xã Nhân Thành, huyện Yên Thành đã tổ chức đấu giá 32 lô đất, giá khởi điểm trên 600 triệu đồng/lô, mỗi bộ hồ sơ tham gia đấu giá đất phải đặt cọc 100 triệu đồng. Trong phiên đấu giá có trên 200 hồ sơ của người dân khắp nơi về tham gia. Qua đấu giá đất được đẩy lên hơn gấp đôi giá khởi điểm, đạt từ 1,2 - 1,5 tỷ đồng...xem thêm

Hết tranh chấp lối đi, chủ đầu tư Home City Trung Kính lại bị khui “om” quỹ bảo trì cả nghìn ngày

Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, theo diện tích được duyệt, tổng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư là 69,3 tỉ đồng.

Trong đó, phần kinh phí bảo trì khu căn hộ đã thu được của các khách hàng là 48,7 tỉ đồng; phần kinh phí bảo trì của khu kinh doanh dịch vụ, văn phòng, đỗ xe tầng hầm, tầng nối (phần diện tích khu thương mại chủ đầu tư đang giữ lại) là hơn 20,6 tỉ đồng...xem thêm.

Cơn sốt đi qua, đất vùng ven rơi cảnh chợ chiều

Đất dịch vụ tại các thành phố lớn thường có diện tích đa dạng, dao động từ 20-100m2, nhưng phổ biến nhất là diện tích 40-50m2. Quá trình giải phóng mặt bằng, những hộ dân bị thu hồi hơn 1/3 diện tích đất nông nghiệp đang sử dụng được đền bù loại đất này để chuyển đổi nghề nghiệp.

Đất dịch vụ là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi quy tụ các yếu tố thuận lợi. Thứ nhất là vị trí đẹp. Đất đền bù cho người dân bị thu hồi đất nông nghiệp để chuyển đổi nghề nghiệp nên loại đất dịch vụ có vị trí đẹp, kinh doanh được...xem thêm

Sóng căn hộ hạ nhiệt?

Nếu như trong tháng 4/2021, TP.HCM có 2.698 căn hộ được mở bán thì bước sang tháng 5, con số này chỉ là 374 căn, tức giảm tới 86%, thậm chí các tỉnh giáp ranh còn không ghi nhận dự án mới được mở bán…

Những con số vừa được đưa ra bởi đơn vị nghiên cứu thị trường của Công ty DKRA Vietnam cho thấy bức tranh ảm đảm của thị trường căn hộ phía Nam trong tháng 5/2021. Theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D Công ty DKRA Vietnam, tình hình dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng hơn đã làm đảo lộn kế hoạch bán hàng, ra sản phẩm mới…, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh cũng như kỳ vọng của chủ đầu tư...xem thêm

VAFI khẳng định đề xuất đưa lãi suất tiền gửi về 0%/năm là có cơ sở

Sau đề xuất khi có đề xuất về việc giảm dần lãi suất tiền gửi bằng VNĐ về 0%/năm của VAFI hôm 22/6 vừa qua, nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Hiệp hội này nhấn mạnh trong bối cảnh hiện nay không còn dư địa để giảm lãi suất tiền gửi và không thể tiến hành hạ nhanh lãi suất tiền gửi nội tệ.

Muốn tiến hành, Việt Nam phải ban hành 5 giải pháp và trong đó, điều kiện tiên quyết là ban hành luật thuế tài sản để khóa kênh đầu cơ đất. Sau khi các giải pháp được ban hành, mới tiến hành thực hiện giảm lãi suất theo nhiều đợt với mục tiêu về 0%...xem thê

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.