CafeLand - TP.HCM rà soát nhà đất công được bán, thuê không thông qua đấu giá giai đoạn 2016 - 2019; Xuất siêu Việt Nam đạt kỷ lục, vượt mức 9,9 tỷ USD; Trả tiền sử dụng đất cả năm vẫn chưa được xóa nợ... là những thông tin nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

TP.HCM rà soát nhà đất công được bán, thuê không thông qua đấu giá giai đoạn 2016 - 2019

UBND Thành phố vừa giao Sở Tài chính phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thống kê toàn bộ nhà đất công sản đã được bán, giao đất, cho thuê không thông qua đấu giá trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2016 - 2019 để xử lý, khắc phục những vi phạm.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường đánh giá thực trạng, nguyên nhân khi xảy ra trường hợp vi phạm quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn Thành phố giai đoạn từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành; báo cáo kết quả trong quý 1/2020...xem thêm

Không có cơ chế, bất động sản nông nghiệp khó hình thành

Việc chính quyền địa phương thuê lại đất của nông dân rồi cho doanh nghiệp thuê làm nông nghiệp quy mô lớn đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một vài ý kiến băn khoăn về tính hợp pháp của mô hình này.

TS. Nguyễn Minh Phong cho rằng, chính quyền địa phương đứng ra thuê đất cho doanh nghiệp thuê lại là một sáng kiến tốt. Thông qua hợp tác xã hoặc chính quyền địa phương thì người dân rất yên tâm. Đây là cơ chế tốt, tuy nhiên chưa được hợp pháp hóa...xem thêm

Xuất siêu Việt Nam đạt kỷ lục, vượt mức 9,9 tỷ USD

Theo Bộ Công thương, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2019 của Việt Nam ước đạt 516,96 tỷ USD, tăng 7,6% so với năm 2018. Với kim ngạch xuất nhập khẩu bình quân khoảng 43 tỷ USD/tháng, quy mô xuất nhập khẩu tăng trưởng ở mức cao và lần đầu vượt mốc 500 tỷ USD.

Trong đó, tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 263,45 tỷ USD, tăng 8,1% so với năm 2018, cao hơn chỉ tiêu do Quốc hội và Chính phủ đặt ra với mức tăng từ 7 - 8%. Kim ngạch nhập khẩu năm 2019 ước đạt 253,5 tỷ USD, tăng 7%. Thặng dư thương mại năm 2019 đạt khoảng 9,94 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay...xem thêm

Thanh Hóa: Phê duyệt danh sách 26 dự án cần lựa chọn nhà đầu tư năm 2019

Ngày 23/12/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 5438/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất công bố lựa chọn nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Theo đó, UBND tỉnh phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất công bố lựa chọn nhà đầu tư năm 2019 gồm 26 dự án mới, 03 dự án không tiếp tục thực hiện lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu và 02 dự án điều chỉnh tiếp tục thực hiện năm ...xem thêm

Trả tiền sử dụng đất cả năm vẫn chưa được xóa nợ

Phản ánh đến Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Đình Khánh (ấp 3, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM) bức xúc: Hơn một năm nay vợ chồng ông phải đi lại rất nhiều cơ quan để yêu cầu giải quyết hồ sơ xóa nợ tiền sử dụng đất (SDĐ) nhưng không được.

Ông Khánh cho biết trước đây ông có miếng đất nông nghiệp với diện tích hơn 500 m2 tại ấp 2, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn. Năm 2016, ông nộp hồ sơ xin chuyển mục đích hơn 100 m2 sang đất ở. Tuy nhiên, khi tiếp nhận hồ sơ, huyện Hóc Môn từ chối giải quyết vì chủ trương lúc đó nếu muốn chuyển mục đích thì phải chuyển trọn thửa...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.