CafeLand - Phát triển nhà ở xã hội: Ngân sách nhà nước chỉ nên làm ''vốn mồi''; Mua đất nông thôn 800 triệu đồng, nhà đầu tư không chuyên bán 2,6 tỷ đồng sau 4 năm; Môi giới địa ốc trước cuộc thanh lọc khắc nghiệt mang tên Covid... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Mua đất nông thôn 800 triệu đồng, nhà đầu tư không chuyên bán 2,6 tỷ đồng sau 4 năm

Nhiều năm trở lại đây, với tốc độ đô thị hóa nhanh, quỹ đất tại trung tâm Hà Nội ngày càng trở nên cạn kiệt, khiến nguồn cung càng trở nên khan hiếm. Bên cạnh đó, giá đất tại nội đô ngày càng tăng cao không còn phù hợp với nhà đầu tư nhỏ lẻ có nguồn vốn mỏng. Nhiều người dân tại thành phố lớn có xu hướng chuyển dịch về các vùng nông thôn tìm kiếm cơ hội mới.

Các nhà đầu tư xuất hiện tại nông thôn đã làm cho tình hình giao dịch đất đai tại làng trên xóm dưới trở nên nhộn nhịp. Nhờ khả năng phán đoán và đánh giá tiềm năng tăng giá của các quỹ đất tại nông thôn, không ít nhà đầu tư Hà Nội kiếm tiền tỷ mỗi năm...xem thêm

Phát triển nhà ở xã hội: Ngân sách nhà nước chỉ nên làm ''vốn mồi''

Thời gian qua, Chính phủ đã có chủ trương chăm lo vấn đề nhà ở nói chung cho nhà nghèo, gia đình chính sách. Tuy vậy, vẫn cần có những cơ chế để tạo điều kiện cho người lao động tốt hơn như chăm lo tốt hơn cho nguồn nhân lực, phục vụ tốt hơn cho các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới.

“Chỉ có an cư mới lạc nghiệp,” đại biểu Đỗ Thị Lan nói và đề nghị Chính phủ cần phải có những chính sách để bảo vệ sức khỏe, việc làm, thu nhập của người lao động. Trong đó có việc đầu tư, xây dựng các khu nhà ở xã hội cho công nhân, lao động...xem thêm

Nhộn nhịp M&A bất động sản công nghiệp

Công ty TNHH Boustead Projects đã đạt được thỏa thuận mua lại 49% cổ phần trong Công ty cổ phần công nghiệp logistics KTG & Boustead. Nếu thành công, sự hợp tác này sẽ mang tới 13 tài sản bất động sản (10 bất động sản trong số đó thuộc về KTG và 3 thuộc về Boustead Projects) với tổng giá trị tài sản lên tới 141 triệu đô la Mỹ, bao gồm khoảng 840.000 m2 diện tích đất và khoảng 550.000 m2 tổng diện tích cho thuê.

ESR Cayman Limited, nền tảng bất động sản hậu cần lớn nhất tại Châu Á - Thái Bình Dương và Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (BW), nhà phát triển và vận hành bất động sản công nghiệp và hậu cần hàng đầu tại Việt Nam, đã liên doanh để phát triển 240.000 m2 diện tích bất động sản công nghiệp tại KCN Mỹ Phước 4 gần TP.HCM...xem thêm

Môi giới địa ốc trước cuộc thanh lọc khắc nghiệt mang tên Covid

Cuối tuần qua, nhiều doanh nghiệp môi giới tại TP.HCM bức xúc phản ánh việc bị một chủ đầu tư “giam” tiền ký quỹ, tiền hoa hồng gần nửa năm qua, khiến cho họ không còn chi phí để duy trì hoạt động cũng như thanh toán lương thưởng cho nhân viên và bất đắc dĩ trở thành kẻ thất hứa với người lao động trong những ngày khó khăn vì giãn cách.

Trò chuyện với phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán, giám đốc một doanh nghiệp môi giới cho biết, đầu năm 2021, chủ đầu tư một dự án đất nền ở Nhơn Trạch, Đồng Nai đưa sản phẩm ra thị trường. Thông qua một doanh nghiệp phân phối độc quyền, doanh nghiệp này phân bổ cho 15 sàn môi giới tham gia bán hàng, bao gồm 6 sàn F1 và 9 sàn F2. Theo đó, mỗi sàn F1 phải ký quỹ số tiền 500 triệu đồng để được phân phối 50 sản phẩm...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.