CafeLand - Thu nhập đuổi không kịp giá nhà; Lật tẩy các chiêu lừa bất động sản ở TP HCM; Doanh nghiệp bất động sản gom nghìn tỷ từ trái phiếu... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Lật tẩy các chiêu lừa bất động sản ở TP HCM

Cũng với chiêu thức chọn mua các khu đất có vị trí đẹp rồi sau đó vẽ dự án "ma" bán, Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty Kinh doanh nhà Năm Tài, đã lừa nhiều người sập bẫy với số tiền chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng. Cụ thể, với danh nghĩa giám đốc và là người đại diện pháp luật, Nguyễn Văn Tài đã ký hợp đồng mua 2 khu đất với tổng diện tích 11.000 m2 ở phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

Trong đó, ông Tài đứng tên một khu đất và khu còn lại do người khác đứng tên, các khu đất này đều được đem đi thế chấp ngân hàng để vay tiền. Mặc dù đất đã thế chấp và không được các cơ quan chức năng có thẩm quyền chấp nhận chủ trương cấp phép đầu tư dự án nhưng ông Tài đã cho người lập bản vẽ 119 nền đất với diện tích 70 m2/nền rồi quảng cáo, bán đất...xem thêm

Thu nhập đuổi không kịp giá nhà

Lên thành phố học tập, ra trường rồi đi làm, nhiều người trẻ đang sống tại các thành phố lớn như TP.HCM ngày càng khó khăn hơn trong việc mua nhà khi giá bất động sản tăng quá nhanh, khiến thu nhập của họ không đuổi kịp.

Trên thị trường, giá căn hộ hạng bình dân từ từ 16-25 triệu đồng/m2. Nhưng hiện nay, nguồn cung ở phân khúc này gần như đã “tuyệt chủng”. Chín tháng qua, các dự án nhà ở mới được chào bán ra thị trường TP.HCM đều vọt lên ngưỡng trên 30 triệu đồng/m2. Thậm chí, việc tìm kiếm các dự án có mức giá này cũng không mấy dễ dàng...xem thêm

Doanh nghiệp bất động sản gom nghìn tỷ từ trái phiếu

Lượng trái phiếu các doanh nghiệp bất động sản phát hành trong quý 3/2020 là gần 63 nghìn tỷ đồng, tập trung vào tháng 7 và 8/2020. Tính chung 9 tháng, 88 doanh nghiệp bất động sản phát hành tổng cộng 137,5 nghìn tỷ đồng trái phiếu trong đó chỉ có 16 doanh nghiệp bất động sản niêm yết phát hành 26,7 nghìn tỷ đồng, còn lại 80,6% là do 72 doanh nghiệp chưa niêm yết phát hành.

Một số doanh nghiệp phát hành nhiều nhất trong quý 3/2020 là Công ty CP Đầu tư Quang Thuận (9.450 tỷ đồng, chia làm 89 đợt), Novaland (7.017 tỷ đồng, chia làm 21 đợt), Công ty TNHH MTV Khách sạn Quốc tế Thiên Phúc (6.450 tỷ đồng, chia làm 47 đợt), Công ty CP BĐS Mỹ (2.364 tỷ đồng, chia làm 51 đợt)...xem thêm

Áp chế dân môi giới bằng luật sẽ triệt hạ được 'dự án ma'

Bà N.T.T, ngụ quận Gò Vấp TP.HCM cho biết, năm 2018 bà được một nhân viên môi giới tên Nguyễn Văn Tuấn mời chào mua đất nền tại dự án Thiên Phúc Hoàng Gia tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với giá hơn 400 triệu/nền có diện tích 5x15.

Thế nhưng năm 2019 bà và hàng trăm khách hàng khác phát hiện dự án này chưa đủ giấy phép pháp lý cũng như chỉ là một "dự án ma". Bà liên hệ lại với nhiên viên môi giới đã chào bán đất cho bà nhưng nhân viên này cho biết hiện đã nghỉ làm ở Công ty bán dự án Thiên Phúc Hoàng Gia và giờ chuyển qua làm công ty khác...xem thêm

Dân chặn xe vào bãi rác Nam Sơn: Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất phương án xử lý

Liên quan đến việc người dân 2 xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tiếp tục căng bạt ngăn xe rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (bãi rác Nam Sơn) khiến rác ùn ứ tại nhiều quận nội thành, Sở Xây dựng Hà Nội đã có báo cáo kế hoạch cụ thể để giải quyết tạm thời vấn đề này.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trong báo cáo ngày 24/10 của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị, nguyên nhân dẫn đến việc một số người dân xã Hồng Kỳ và Nam Sơn tập trung ngăn chặn xe chở rác để kiến nghị tiến độ chi trả tiền đền bù và một số chính sách giải phóng mặt bằng, di dời vùng ảnh hưởng bán kính 500m...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.