CafeLand - Nhà giá rẻ đã hiếm, nay càng khó tìm hơn; Rộ tin Thủ Thiêm River Park đổi tên, sắp chào bán; Đồng Nai hủy bỏ 580 dự án “rùa bò”... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Nhà giá rẻ đã hiếm, nay càng khó tìm hơn

Số lượng dự án căn hộ giá bình dân dưới 2 tỉ đồng/căn ngày càng khan hiếm dù nhu cầu của người dân là rất lớn.

Thị trường bất động sản những năm qua vẫn đang tồn tại sự lệch pha về cung cầu. Trong khi nhu cầu về nhà ở giá rẻ trên thị trường là rất lớn thì nguồn cung sản phẩm này lại ngày càng khan hiếm hơn. Các chủ đầu tư chủ yếu phát triển thị trường trung và cao cấp khiến người lao động ngày càng khó sở hữu cho mình một ngôi nhà mơ ước...xem thêm

Rộ tin Thủ Thiêm River Park đổi tên, sắp chào bán

Dù chưa có công bố nào chính thức từ chủ đầu tư, song thông tin dự án Thủ Thiêm River Park sắp được chào bán xuất hiện khá rầm rộ trên nhiều trang mạng. Mức giá của dự án siêu sang này từ 6.000 USD/m2.

The River Thủ Thiêm trước đây do Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) hợp tác với Hong Kong Land đầu tư phát triển. Liên danh này từng công bố dự án quy mô 3,5ha với tổng vốn đầu tư hơn 400 triệu USD, dự kiến sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 1.140 căn hộ, trong đó có các căn Luxury apartment, biệt thự trên không (Pool villas), căn hộ sân vườn (Penthouse/Duplex) và nhà phố thương mại (Shophouse)...xem thêm

Phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý đất đai tại Phú Thọ

Trong giai đoạn 2006 – 2017, công tác quy hoạch, quản lý, sử dụng đất và đầu tư xây dựng đối với một số dự án khu nhà ở đô thị tại tỉnh này còn nhiều sai phạm.

Cụ thể, trong giai đoạn 2006 – 2010 mới có 9/13 huyện lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2010 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối được UBND tỉnh phê duyệt. Các địa phương còn lại gồm thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Thanh Sơn và huyện Tân Sơn chưa lập...xem thêm

Đồng Nai: Hủy bỏ 580 dự án “rùa bò”

UBND tỉnh Đồng Nai vừa hủy bỏ 580 dự án quá hạn 3 năm nhưng chưa được triển khai thực hiện theo đúng quy định của Luật Đất đai. Trong số các dự án bị hủy bỏ có 487 dự án thuộc danh mục dự án có thực hiện thu hồi đất và 88 dự án chuyển mục đích sử dụng đối với đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng.

UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục rà soát xử lý nghiêm các chủ đầu tư chậm triển khai thực hiện dự án. Với những dự án muốn được giao đất thì chủ đầu tư buộc phải ký quỹ đảm bảo...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.