CafeLand - Chung cư xuống cấp, cư dân bất lực kêu cứu; 'Nội chiến' tại các chung cư; Kinh tế Việt Nam 11 tháng: Xuất siêu kỷ lục 20,1 tỷ USD, khách quốc tế giảm 76,6%... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Chung cư xuống cấp, cư dân bất lực kêu cứu

Đã bốn năm trôi qua kể từ ngày nhận nhà và chuyển vào sinh sống tại cao ốc Long Thịnh (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), hàng trăm hộ dân ở đây vô cùng bức xúc trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của chung cư này. Mặc dù liên tục phản ánh và kiến nghị, nhưng chủ đầu tư vẫn phó mặc người dân tự lo liệu.

Theo đa số người dân sống tại đây, từ ngày chuyển vào ở, nhà cửa liên tục hư hỏng: nứt nẻ, thấm dột. Mỗi khi mưa xuống là thấy tình trạng nước từ tầng trên chảy xuống tầng dưới qua các kẽ nứt “như thác đổ”. Đặc biệt, có hộ bị nước từ tầng trên xối thẳng xuống nhà vệ sinh rất bẩn thỉu. Bà Đỗ Thị Hồng Hạnh (ở lô B2-10) cho biết hàng ngày bà phải lấy thau hứng dưới lỗ thủng đường ống nước trên trần nhà, phải canh chừng tới tối lại leo lên bưng thau nước đi đổ rồi lại hứng tiếp...xem thêm

'Nội chiến' tại các chung cư

Thời gian qua, tại nhiều chung cư trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra cuộc “nội chiến” giữa cư dân và Ban quản trị (BQT) chung cư, giữa cư dân và chủ đầu tư.

Theo đơn, ông N.N.S đã không thông qua BQT và cư dân mà tự ý ký kết với các đơn vị liên quan lắp đặt thẻ từ, chỉ đến khi có thông báo thu tiền cư dân mới biết. Mỗi căn hộ phải nộp 1.254.434 đồng (tổng cộng 380 căn hộ là hơn 476 triệu đồng) và buộc phải mua thẻ từ nếu không mua thì tự leo bộ. Điều đáng nói là giá thành quá cao (cao hơn giá thị trường khoảng hơn 4 lần) trong khi hợp đồng với đơn vị cung cấp là Schindler chỉ hơn 212 triệu đồng...xem thêm

Bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư: Chưa rõ chủ thể phải mua

Chủ đầu tư nhà chung cư và cư dân đều phải mua bảo hiểm cháy nổ chung cư. Tuy nhiên, tại nhiều tòa nhà chung cư, các cư dân vẫn mơ hồ và cho rằng, đây là trách nhiệm của chủ đầu tư.

Hà Nội đang có hàng trăm chung cư đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, số khu chung cư (chủ đầu tư hay người dân) đã mua bảo hiểm cháy nổ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đó, những sự cố liên quan cháy nổ để lại hậu quả khá nghiêm trọng vẫn diễn ra ngày càng nhiều...xem thêm

Kinh tế Việt Nam 11 tháng: Xuất siêu kỷ lục 20,1 tỷ USD, khách quốc tế giảm 76,6%

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới, 11 tháng đầu năm 2020 kinh tế Việt Nam ghi nhận nhiều điểm sáng với cán cân thương mại đạt mức xuất siêu kỷ lục hơn 20,1 tỷ USD, lượng khách quốc tế 11 tháng giảm 76,6% so với cùng kỳ nhưng tính riêng tháng 11 đã tăng so với tháng trước đó..

Dịch bệnh Covid – 19 được kiểm soát tốt là một trong những nguyên nhân chính giúp số lượng doanh nghiệp đăng ký thành thành lập mới tăng rõ rệt trong tháng 11/2020. Trong tháng 11/2020 cả nước có gần 13.100 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký khảng 284.800 tỉ đồng, tăng 7,3% về số lượng doanh nghiệp và tăng 72% số vốn đăng ký so với tháng trước....xem thêm

Bất động sản hậu Covid-19: Nhà đầu tư tìm vùng trũng, "đất vàng" chật vật

Dưới tác động của Covid-19, một số chuyên gia bất động sản cho biết thị trường đang xuất hiện nhiều nhà đầu tư F0, những người này bình thường không đầu tư hay am hiểu về bất động sản nhưng nay lại đua nhau đi tìm mua.

Nhiều mặt bằng cho thuê bị trả. Khu bờ Hồ, Hoàn Kiếm rất nhiều cửa hàng bị đóng cửa, trả mặt bằng vì khách du lịch quốc tế vẫn chưa được vào. Trong khi đó, các loại đất đai trong làng trong xã, như khu vực Hoài Đức, Thạch Thất, Sơn Tây… chỉ tuần trước tuần sau thôi giá đã được chào khác đi, có lúc tăng dựng đứng. Bất động sản cho thuê, khó khăn, nhà đầu tư muốn tìm kiếm giá trị thật nhanh. Cùng với đó là sự thiếu kiểm soát của chính quyền địa phương sẽ dễ dẫn đến hiện tượng một số khu vực sốt nóng như vừa qua...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.