CafeLand - Thủ Đức: Cảnh báo mua bán đất có dấu hiệu lừa đảo tại dự án Đại học Quốc gia; Nguồn cung đất nền TP.HCM sụt giảm mạnh; Ở chung cư cao cấp, cư dân vẫn phải kêu cứu... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Thủ Đức: Cảnh báo mua bán đất có dấu hiệu lừa đảo tại dự án Đại học Quốc gia

UBND phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM vừa ra văn bản về việc mua bán đất nền có dấu hiệu lừa đảo tại Tổ 5, khu phố 6, phường Linh Trung.

Theo đại diện UBND phường Linh Trung, thời gian qua trên địa bàn phường xuất hiện thông tin một số đối tượng tự ý vẽ phân lô tại bãi đất trống thuộc tổ 5, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức để bán...xem thêm

Khánh Hòa bác đề xuất chuyển dự án 50 Lê Hồng Phong sang nhà ở thương mại

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa bác đề xuất chuyển đổi Nhà ở xã hội sang nhà ở thương mại tại dự án 50 Lê Hồng Phong, thành phố Nha Trang.

Trước đó Công ty TNHH Đầu tư cao ốc và thương mại Nha Trang có văn bản gửi UBND tỉnh xin phép chuyển đổi từ Nhà ở xã hội sang nhà ở thương mại tại dự án này...xem thêm

Nguồn cung đất nền TP.HCM sụt giảm mạnh

Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 86% nguồn cung mới, bằng 25% so với quý trước. Nguồn cung đất nền mới tập trung chủ yếu ở Quận 9 của khu Đông và huyện Củ Chi của khu Bắc.

Không chỉ sụt giảm về nguồn cung, đơn vị này cho biết thị trường giảm nhiệt cả ở phía cầu. Cũng chính điều này khiến giá bán đất nền không có nhiều biến động lớn kể từ giữa cuối năm 2018...xem thêm

Ở chung cư cao cấp, cư dân vẫn phải kêu cứu

Cư dân sinh sống tại chung cư The Goldview (346 Bến Vân Đồn, quận 4, TP.HCM) phản ánh những bức xúc liên quan đến năng lực yếu kém của đơn vị quản lý, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, chủ đầu tư thiếu minh bạch về khoản phí bảo trì và thu chi phí dịch vụ.

Theo phản ánh của cư dân, chung cư The Goldview có hơn 1.900 căn hộ, đã bàn giao căn hộ hoàn thiện cho cư dân vào ở từ ngày 1/11/2017. Thế nhưng hiện nay, chung cư này còn nhiều bất cập trong quản lý, vận hành, nhất là vấn đề an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy...xem thêm

Bao giờ siêu dự án Bình Quới - Thanh Đa hết long đong?

Ông Việt kể, suốt 27 năm qua ông sống trong sự chờ đợi dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa được xây dựng. Nay tóc ông đã bạc, nhiều người hàng xóm sống cùng thời với ông nay cũng không còn để thấy được khu mình sinh sống đã thay đổi như thế nào.

Ông cũng như nhiều người dân ở bán đảo Thanh Đa vẫn nói vui rằng: mình là những “đại gia chân đất”, vì nếu đền bù giải tỏa họ sẽ có trong tay tiền tỉ. Nhưng bao năm qua, họ vẫn bươn chải làm thuê kiếm sống. Nhiều người cố bám lấy ruộng vườn, nhưng thu nhập rất bấp bênh. Còn những người trồng lúa thì luôn thấp thỏm lo chuột cắn phá...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.