CafeLand - Thành phố Thủ Đức sẽ đóng góp 7% GDP của cả nước sau khi thành lập; Ngàn tỷ chôn theo khu tái định cư “ma”; “Dân nghèo kiệt quệ” vì dự án 5 năm chưa chịu bàn giao nhà... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Thành phố Thủ Đức sẽ đóng góp 7% GDP của cả nước sau khi thành lập

Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định, thành phố Thủ Đức sẽ đóng vai trò trung tâm, triển khai các mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật, thương mại khép kín; liên kết nghiên cứu khoa học kỹ thuật, công nghệ với ứng dụng phát triển sản phẩm thương mại hoá.

Đồng thời, đây còn là “hạt nhân” thúc đẩy kinh tế TP.HCM và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tăng trưởng bền vững trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ngày càng phát triển mạnh mẽ...xem thêm

Lãi suất tiết kiệm giảm kỷ lục

Lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng tiếp tục giảm từ đầu tháng 9, tại một số nhà băng, lãi suất cho kỳ hạn 1,2 tháng đã giảm về mức thấp kỷ lục, chỉ còn 2,65%/năm.

Mới đây, Techcombank cập nhật biểu lãi suất tiền gửi mới áp dụng từ ngày 15/9 với việc giảm 0,2 điểm % ở hầu hết kỳ hạn so với tháng 8. Đặc biệt, tiền gửi kỳ hạn 1 tháng dành cho khách hàng cá nhân dưới 50 tuổi tại nhà băng này hiện chỉ được áp dụng mức lãi suất 2,65%/năm. Trong khi lãi suất cùng kỳ hạn với khách hàng trên 50 tuổi là 2,85%/năm, thấp hơn nhiều so với mức trần 4,25% được phép theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Ở kỳ hạn 6 tháng, Techcombank cũng chỉ đưa ra mức lãi 4,3-4,6%/năm...xem thêm

“Dân nghèo kiệt quệ” vì dự án 5 năm chưa chịu bàn giao nhà

Dự án chung cư nhà ở xã hội Tân Bình Apartment (quận Tân Bình, TP.HCM) dính hàng loạt sai phạm trong quá trình xây dựng và đã trễ hẹn bàn giao nhà 5 năm khiến hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại đây điêu đứng.

Nhiều nội dung được đăng tải trên các băng rôn như: “Dân nghèo kiệt quệ vì sai phạm của chủ đầu tư, chính quyền thành phố hãy vào cuộc giúp dân”; “Chủ đầu tư Tân Bình Apartment thu tiền 95% của dân 5 năm vẫn chưa giao nhà”; “Được giữ lại sai phạm nhưng chủ đầu tư Tân Bình Apartment vẫn chây ì không hoàn thiện bàn giao nhà...xem thêm

Ngàn tỷ chôn theo khu tái định cư “ma”

Hàng ngàn căn hộ tái định cư tại TP.HCM không đảm bảo chất lượng, hoặc bán với giá cao đang bị bỏ hoang nhiều năm, chôn theo hàng ngàn tỷ đồng, gây lãng phí nguồn lực lớn.

Tới khu tái định cư Bình Khánh (khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM), đập vào mắt chúng tôi là khung cảnh hoang tàn. Với diện tích 38,4 ha, hàng chục khối nhà đồ sộ, hạ tầng được đầu tư bài bản, đây là khu tái định cư lớn nhất TP.HCM. Được hoàn thành từ năm 2015, nhưng đến nay, nhiều khối nhà vẫn cửa đóng then cài và đang xuống cấp trầm trọng...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.