CafeLand - Ít tiền mua nhà, phải đi đường vòng; Đất đô thị tại Huế sẽ có giá cao nhất là 65 triệu đồng/m2 trong năm 2020; Hơn 830 tỉ đồng nâng cấp 1,6km đường Nguyễn Duy Trinh... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Ít tiền mua nhà, phải đi đường vòng

Hiện nay, với số tiền vài trăm triệu đồng, có lẽ chẳng ai dám mơ sẽ có một căn nhà tại TPHCM. Tuy nhiên, nếu biết cách tính toán và chọn hình thức đầu tư phù hợp, giấc mơ ấy vẫn có khả năng thành hiện thực. Đổ tiền vào đất nền vùng ven để tích luỹ là một gợi ý.

Báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2019 của Công ty cổ phần DKRA cho biết, trong năm năm qua, giá nhà đất tại TP.HCM tăng liên tục. Chẳng hạn vào năm 2015, giá căn hộ hạng C vào khoảng 16 triệu đồng/m2, nhưng nay đã lên 25 triệu đồng/m2. Với phân khúc đất nền thì mức tăng lại càng mạnh, một số một số khu vực tăng 200-300% so với cách đây năm năm...xem thêm

TP.HCM: Hơn 830 tỉ đồng nâng cấp 1,6km đường Nguyễn Duy Trinh

Dự án nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh (quận 9) đoạn dài 1,6km có tổng vốn đầu tư 832,2 tỉ đồng, trong đó hơn 500 tỉ để giải phóng mặt bằng di dời hạ tầng kỹ thuật, hơn 254 tỉ là chi phí xây dựng.

Đoạn đường có chiều dài 1,6km sẽ được mở rộng lên thành 30m cho 4 làn xe ô tô và 2 làn xe máy so với hiện nay chỉ rộng 7m với 2 làn xe. Đặc biệt, nút giao thông Nguyễn Duy Trinh và đường 990 sẽ được mở rộng tạo thuận lợi cho việc tổ chức giao thông đi các hướng thuận lợi, phù hợp với mặt cắt ngang hoàng chỉnh của cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây...xem thêm

Chủ đầu tư dự án hơn 4 tỉ USD thúc Hà Nội sớm có quyết định điều chỉnh dự án

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có buổi tiếp lãnh đạo Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo để trao đổi các nội dung hợp tác liên quan đến tiến độ xây dựng Thành phố thông minh tại khu vực Bắc Hà Nội.

Tại buổi làm việc, ông Masayuki Hyodo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sumitomo đề xuất điều chỉnh qui hoạch dự án nhằm đáp ứng tiến độ phê duyệt cũng như việc triển khai sắp tới. Theo vị này, dù biết hiện các cơ quan ban ngành liên quan cũng đang thảo luận, lấy ý kiến Chính phủ và các bên liên quan, nhưng chủ đầu tư cũng mong muốn TP sớm đưa ra quyết định để thúc đẩy tiến độ dự án...xem thêm

Đất đô thị tại Huế sẽ có giá cao nhất là 65 triệu đồng/m2 trong năm 2020

Theo tờ trình của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh áp dụng từ 1/1/2020, bảng giá đất 05 năm (2020-2024) của tỉnh tăng thêm bình quân 30% so với giá đất tại bảng giá đất 05 năm (2015-2019).

Theo đó, mức giá đất ở đô thị cao nhất là 65 triệu đồng/m2 (vị trí 1, loại đường 1A thuộc địa bàn TP. Huế). Tỉnh này cho rằng, đây là mức giá đất phù hợp với mức thu nhập bình quân đầu người trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh, với tỷ lệ tăng thêm 7% của năm 2018 là 39,4 triệu đồng/người/năm, so với số ước tính năm 2019 là 42,1 triệu đồng/người/năm...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.