CafeLand - Người mua chung cư lại căng băng rôn đòi nhà; Nhiều công trình có biểu hiện cán bộ bao che, làm ngơ cho sai phạm; Khu tập thể có nguy cơ sụp đổ, vì sao nhiều người dân chưa chịu di dời... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Người mua chung cư lại căng băng rôn đòi nhà

Bức xúc vì lẽ ra đã nhận được nhà vào cuối năm 2018 nhưng dự án đến nay mới xây dựng đến tầng 9 rồi ngưng hẳn, nhiều người mua nhà tại dự án An Sinh (Asa Light) đã kéo đến trụ sở UBND quận 8 và chủ đầu tư là Công ty Dịch vụ công ích quận 8 và Công ty Thái Bảo để đòi nhà.

Đến thời điểm này, các khách hàng đã đóng 30% giá trị căn hộ. Theo hợp đồng, chậm nhất đến ngày 31/12/2018, chủ đầu tư phải bàn giao nhà cho họ. Thế nhưng, khi dự án thi công đến tầng 9 thì dừng triển khai cho đến nay...xem thêm

Nhiều công trình có biểu hiện cán bộ bao che, làm ngơ cho sai phạm

Đó là đánh giá của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại phiên giải trình về quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố do Thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức sáng 25/3.

Ông Chung cho biết, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng trên thành phố diễn ra chủ yếu ở các nhóm: công trình ở các dự án do chủ đầu tư là các công ty thực hiện, vi phạm của các cá nhân hộ gia đình, vi phạm trên đất nông nghiệp bao gồm cả đất công do phường xã quản lý và đất đã giao cho các hộ làm nông nghiệp, phát sinh nhà “siêu mỏng, siêu méo” trong quá trình mở đường, vi phạm trật tự quản lý rừng tại các khu rừng phòng hộ...xem thêm

VietinBank muốn bán siêu dự án 400 triệu USD tại Ciputra

VietinBank Tower, siêu dự án đình đám tại Khu đô thị Ciputra với tổng vốn đầu tư lên đến 400 triệu USD (khoảng 9.200 tỉ đồng), đang gặp khó khăn về vốn nên VietinBank muốn chuyển nhượng toàn bộ, tái cơ cấu dự án này.

Theo quy hoạch, siêu dự án này được xây dựng trên khu đất rộng 3ha, bao gồm hai tòa tháp. Tháp thứ nhất cao 68 tầng, được thiết kế để tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ, sẽ là trụ sở làm việc chính của VietinBank. Tháp thứ hai cao 48 tầng, nơi đặt khách sạn 5 sao, khu chăm sóc sức khỏe, dịch vụ spa và căn hộ cao cấp cho thuê...xem thêm

Khu tập thể có nguy cơ sụp đổ: Vì sao nhiều người dân chưa chịu di dời?

Khu tập thể G6A Thành Công (phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) được cơ quan chức năng xác định thuộc mức nguy hiểm nhất (cấp độ D), nên người dân cần di dời gấp. Tuy nhiên, sau vài năm, nhiều cư dân trong tòa nhà vẫn không chịu di dời vì cho rằng việc kiểm định trên không chính xác.

Kết quả kiểm định trên khiến nhiều cư dân KTT G6A Thành Công thấy không thỏa đáng. Họ cho biết, KTT G6A Thành Công được xây bằng gạch, móng độc lập, đưa vào sử dụng từ năm 1987. Sau một thời gian sử dụng, tuy KTT có bị nghiêng, nhưng ổn định gần 30 năm nay mà không bị lún thêm, hệ thống sàn, gạch nền không bị nứt...xem thêm

Bà Rịa – Vũng Tàu: Cho giãn tiến độ hai dự án có tổng vốn đầu tư 600 tỉ đồng

 Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đồng ý cho giãn tiến độ thực hiện hai dự án tại huyện Xuyên Mộc là Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Trung Thủy và Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Bình Châu, Phước Bửu.

Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Trung Thủy do Công ty TNHH Trung Thủy Bình Châu Bà Rịa - Vũng Tàu làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 9/2005 và cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 3/2008 với tổng vốn đầu tư khoảng 450 tỉ đồng, diện tích khoảng 99,883ha...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.