Baoshan Iron & Steel Co., (Baosteel), công ty sản xuất thép lớn thứ 2 ở Trung Quốc, nhận định giá thép sẽ giảm trước khi hồi phục trở lại vào quý cuối năm nay.

Tổng giám đốc của Baosteel, Ma Guoqian, trong một buổi hội thảo trực tuyến với các nhà đầu tư nhận định: Giá thép ở thị trường trong nước đang chịu sức ép giảm bởi nhu cầu đi xuống và việc bỏ hoàn thuế xuất khẩu. Nhu cầu trong một số lĩnh vực sẽ hồi phục trở lại theo yếu tố thời vụ trong quý 4 năm nay.

Giá thép ở thị trường trong nước đã giảm 1,9% trong tuần cuối tháng 8 và là tuần giảm đầu tiên trong vòng 6 tuần qua, bởi lo ngại kinh tế tăng trưởng chậm lại sẽ kìm hãm nhu cầu.

Baosteel, nhà cung cấp tới hơn một nửa lượng thép tấm cho ngành ôtô nội địa, có thể chỉ đạt lợi nhuận 1,6 tỷ NDT, tức 235 triệu USD trong quý 3 này - mức thấp nhất trong 5 quý trở lại đây, bởi nhu cầu chậm trong khi giá nguyên liệu thô tăng cao.

Việc chính phủ bỏ hoàn thuế xuất khẩu 13% đối với các sản phẩm thép tấm, bao gồm cả thép cuốn nóng, kể từ 15/7 đã khiến lợi nhuận của nhiều công ty sụt giảm. Rival Angang Steel Co. cho biết lợi nhuận của họ có thể giảm 100 triệu NDT trong quý này cho dù khối lượng xuất khẩu không đổi so với quý trước đó. Baosteel trong khi đó không bị ảnh hưởng nhiều bởi chính sách trên chỉ ảnh hưởng đến một số sản phẩm của hãng.

Hiện Baosteel đang đàm phán về giá quặng giao trong quý 4 với các nhà cung cấp. Trong nửa đầu năm nay, giá quặng đã tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cafelaand.vn - Theo Vinanet
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.