Ngày 25/2, Ngân hàng Nhà nước ban hành văn bản số 1535/NHNN-QLNH yêu cầu các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối báo cáo số dư tiền gửi ngoại tệ của các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước.
Văn bản trên cho biết, triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/2/2011 về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối thực hiện gấp việc báo cáo trên.

Cụ thể, các tổ chức tín dụng nói trên phải báo cáo số dư tiền gửi ngoại tệ, ký quỹ ngoại tệ tại thời điểm 28/2/2011 của các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước theo danh sách Ngân hàng Nhà nước xác định và các đơn vị thành viên.

Các tổ chức tín dụng có 1 tuần để tập hợp và gửi báo cáo về Vụ Quản lý Ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước), chậm nhất ngày 4/3/2011.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước phải bán lại ngoại tệ cho Ngân hàng Nhà nước.

Hiện tiền gửi USD của các tổ chức này tại các tổ chức tín dụng bị khống chế lãi suất tối đa là 1%/năm.
Cafeland.vn - Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.