Ngày 15/8, tại cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu tổ chức, ông Nguyễn Tấn Khương, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã trả lời về thông tin tỉnh xuất ngân sách tiền tỷ xây nhà ở cho cán bộ nhưng bỏ hoang, gây lãng phí lớn tại địa phương đã được đăng tải trên một số phương tiện thông tin đại chúng trước đó.
 
Theo ông Khương, thông tin này là "chưa chính xác." Việc Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu có xuất ngân sách hơn 10 tỷ đồng, hợp đồng với Công ty Cổ phần đầu tư Thiên Long, (phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), xây dựng 43 căn nhà trệt liền kề tại đường số 15 thuộc Công ty này là có thật. Nhưng số nhà này không phải xây dựng để giải quyết cho cán bộ nhà cơ quan nhà nước ở như báo chí đưa mà đã bàn giao cho Trung tâm Phát triển Quỹ nhà và đất Bạc Liêu quản lý và khai thác. 
 
Theo ông Nguyễn Bình Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu, sau khi tiếp nhận thông tin báo chí, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cùng các bàn, ngành có liên quan trực tiếp đến khảo sát, kiểm tra toàn bộ khu nhà ở trên. 
 
Chủ trương của tỉnh đầu tư xây dựng 43 căn nhà trên là loại nhà lưu cư, nhằm giải quyết cho đối tượng bị giải tỏa nhà ở thuộc các dự án đầu tư, công trình phúc lợi xã hội của tỉnh nhưng chưa có chỗ di dời, ở ổn định; hộ bị thiên tai, hỏa hoạn, sạt lở đất, các trường hợp đặc biệt khó khăn về nhà ở… 
 
Với chức năng đó, thời gian qua Trung tâm Phát triển Quỹ nhà và đất Bạc Liêu đã giải quyết cho nhiều trường hợp vào ở, khi họ có nơi ở khác ổn định thì trả lại cho trung tâm, hiện tại đây còn 6 hộ dân, cơ quan tổ chức đang lưu trú.
 
Tuy nhiên, do các tuyến đường vào khu dân cư này quá sình lầy, mưa thì ngập nước, nắng thì bụi mù mịt, điều kiện ở, sinh hoạt như điện nước...không đảm bảo nên cũng chưa thu hút được nhiều người dân vào ở dù có nhu cầu. Thêm nữa, sau quá trình sử dụng  một số nhà đã bị xuống cấp, hư hỏng. Trước tình trạng này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh giao cho Sở Xây dựng cùng Trung tâm Phát triển Quỹ nhà và đất Bạc Liêu, các ngành chức năng sớm có giải pháp sửa chữa, khắc phục. Yêu cầu phía Công ty Thiên Long nhanh chống đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, đường, điện, nước sinh hoạt… 
 
Liên tục trong những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8 này, nhiều cơ quan báo chí thông tin cho rằng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu xuất ngân sách hơn 11 tỷ đồng xây dựng 43 căn nhà cho cán bộ cơ quan nhà nước ở nhưng bỏ hoang, gây lãng phí lớn, bức xúc dư luận. Nhiều báo còn giật tít giật gân như: 11 tỷ ngân sách mua nhà bỏ hoang, xứng danh công tử; đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng 43 căn nhà rồi bỏ hoang…Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều trang mạng điện tử, Facebook vào chia sẽ, bình luận, tỏa thái độ bất bình, bức xúc, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận địa phương. 
 
Ông Nguyễn Bình Tân cho biết thêm, về thông tin báo đăng chưa chính xác này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu sẽ cân nhắc, xem xét, nếu xét thấy cần thiết sẽ có văn bản kiến nghị đến Ban Tuyên giáo Trung ương, cơ quan chủ quản báo này có hình thức xử lý tác giả theo quy định của Luật Báo chí./.
Huỳnh Sử (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.