CafeLand - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có công văn thông báo chính thức đồng ý bổ sung Dự án Sân golf và Nghỉ dưỡng Bắc Giang vào quy hoạch sân golf Việt Nam năm 2020.

Theo hồ sơ đề xuất quy hoạch của tỉnh Bắc Giang, dự án sân golf và nghỉ dưỡng Bắc Giang nằm trong tiểu vùng kinh tế phía Đông của tỉnh Bắc Giang, thuộc các xã Chu Điện, Khám Lạng và xã Yên Sơn (huyện Lục Nam).

Đây là khu vực có địa hình cảnh quan đẹp, chủ yếu là đồi núi, đất rừng trồng sản xuất hiệu quả thấp, đất trồng cây hàng năm, đất hoang hóa và mặt nước. Khu vực có hiện trạng đất đai phù hợp với tiêu chí để quy hoạch sân golf theo quy định; không có các loại đất cấm sử dụng làm sân golf.

Khảo sát thực tế cho thấy, vị trí nghiên cứu quy hoạch dự án là khu vực kém phát triển, chưa đô thị hóa của huyện Lục Nam. Đây là khu vực có mật độ dân cư thưa thớt; có khoảng 350 hộ gia đình bị ảnh hưởng, trong đó có 12 hộ gia đình có công trình xây dựng trên đất, chủ yếu là công trình chăn nuôi, canh tác.

Ảnh minh hoạ.

Dự án được quy hoạch phát triển trên diện tích khoảng hơn 199 ha, với quy mô 36 lỗ, tổng nguồn vốn đầu tư dự án khoảng gần 1,2 nghìn tỉ đồng.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang chịu trách nhiệm triển khai dự án theo quy định.

Trước đó, ngày 27/3, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ cũng đã ký hàng loạt văn bản chấp thuận bổ sung loạt sân golf vào quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.

Cụ thể, bổ sung sân golf Kênh Gà - Vân Trình tỉnh Ninh Bình, sân golf FLC Quảng Bình Golf Links, sân golf Bến En tại huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa; sân golf quốc tế, khu dịch vụ hỗ trợ, khu biệt thự nghỉ dưỡng (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế); sân golf Việt Yên tại xã Hương Mai và xã Trung Sơn, Việt Yên, Bắc Giang; Tuyên Quang…

Chủ đề: Dự án sân golf
Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Bắc Giang

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.