Do sự suy thoái kinh tế và dòng tiền đầu tư cho xây dựng giảm sút cùng nhu cầu tiêu thụ vật liệu nhôm suy yếu do dịch Covid-19 đã dẫn đến dư thừa công suất trong ngành này khoảng 35-40%.

Trong Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022, Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam cho biết ngành nhôm phát triển mạnh trong những năm gần đây, số lượng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nhôm định hình tăng nhanh.

Theo đó, tổng công suất thiết kế các nhà máy sản xuất nhôm định hình đã vượt qua ngưỡng 1 triệu tấn/năm. Song nhu cầu tiêu thụ trong nước giảm mạnh do ảnh hưởng từ dịch Covid, suy thoái kinh tế khiến cho xây dựng giảm sút, dẫn đến dư thừa công suất 35-40%.

Ngoài ra, thị trường xuất khẩu loại vật liệu này vẫn còn hạn hẹp, gây lãng phí nguồn lực của doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này.

Ngành nhôm Việt Nam dư thừa công suất 35-40% do ảnh hưởng Covid-19 khiến nhu cầu mặt hàng này giảm sút đáng kể

Ngành nhôm Việt Nam cũng đang xuất hiện tình trạng “tráng men” xuất xứ đối với sản phẩm thanh nhôm định hình nhằm tận dụng tối đa “ưu tiên xuất xứ của hàng Việt”. Chính điều này đã tạo áp lực lớn cho hệ thống quản lý lẫn doanh nghiệp sản xuất nhôm nội địa.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh, ứng phó với thực trạng khó khăn của trên thị trường tiêu thụ, Hiệp hội Nhôm thanh định hình Việt Nam đã đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể.

Thứ nhất là: Cung cấp thông tin, đưa ra những định hướng, giải pháp cụ thể về vấn đề Phòng vệ thương mại để bảo vệ ngành nhôm xuất khẩu.

Thứ hai là: Xem xét định hướng phát triển ngành công nghiệp nhôm trong nước, nhằm hạn chế tình trạng dư cung như hiện nay.

Thứ ba là: Hiệp hội sẽ tập trung kiến nghị giảm thuế xuất khẩu đối với sản phẩm thanh nhôm định hình từ 5% về 0% để hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất mở rộng thị trường xuất khẩu.

Thứ tư là: Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, đào tạo, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, kỹ thuật sản xuất và công nghệ, xuất nhập khẩu… nhằm tạo ra những sản phẩm nhôm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng củ thị trường trong và ngoài nước.

Trong những năm gần đây, vật liệu nhôm hiện đang được sử dụng rộng rãi trong xây dựng như làm cửa nhôm kính, cửa cuốn, vách mặt dựng, khung hộp kết cấu… bởi ưu điểm trọng lượng nhẹ, chịu tải lớn và tính linh hoạt cao.

Thiên An
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất!
 • Cửa nhôm kính và ứng dụng trong đời sống

  Cửa nhôm kính và ứng dụng trong đời sống

  Hiện nay, cửa nhôm kính được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi với nhiều tính năng nổi bật về độ bền bỉ, cách âm, cách nhiệt tốt, tính thẩm mỹ cao… mang đến một không gian sống sang trọng và hiện đại.

 • 9 mẫu cửa sổ nhôm kính đẹp, hiện đại

  9 mẫu cửa sổ nhôm kính đẹp, hiện đại

  CafeLand – Cửa sổ nhôm kính hiện nay có nhiều mẫu đẹp và hiện đại mang đến cho bạn một không gian kiến trúc hiện đại và sang trọng.

 • Xu hướng xây nhà với cửa nhôm kính

  Xu hướng xây nhà với cửa nhôm kính

  CafeLand – Cửa nhôm thường được sử dụng tại các công trình xây dựng bao gồm cả dự án và nhà riêng. Nhưng đó là những sản phẩm được sản xuất từ vật liệu nhôm thông thường. Chúng có nhược điểm là kết cấu yếu, không kín khít, thường bị rò rỉ nước mưa. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, cửa nhanh chóng bị xuống cấp, khiến cho công năng của sản phẩm không đảm bảo, làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.