Hiện diện tích đất đã giao, cho thuê chiếm trên 76% diện tích tự nhiên của cả nước. Trong đó, gần 50% cho hộ gia đình cá nhân, trên 20% cho các tổ chức kinh tế trong nước.
Đó là số liệu báo cáo trong dự thảo Chiến lược phát triển ngành đất đai ở Việt Nam do Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo.

Hiện việc giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất còn một số hạn chế. Cụ thể, với dự án phát triển kinh tế, mức bồi thường, hỗ trợ thường cao hơn dự án làm đường, công trình công cộng. Mặt khác, việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư giữa các địa phương có sự khác nhau, gây mất công bằng đối với người sử dụng đất.

Cafeland.vn - Theo Phapluattp
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.