Ngày 21-2, Bộ Xây dựng đã hướng dẫn giải quyết các trường hợp người thuê nhà đã nộp đơn mua nhà sở hữu Nhà nước theo Nghị định 61/CP trước ngày 31-12-2010 (thời hạn dừng việc bán nhà).

Theo đó, việc chậm giải quyết hồ sơ mua nhà trước ngày 31-12-2010 một phần có nguyên nhân từ đội ngũ cán bộ ở địa phương mỏng, yếu về chuyên môn. Theo thống kê, từ năm 1994 đến nay, trong tổng quỹ nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước 15,4 triệu m2, tương ứng 362.000 căn, cả nước đã bán được 286.300 căn, tương đương 86%.

Chính sách bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước cho người đang thuê đã tạo điều kiện cho một bộ phận người dân, chủ yếu là cán bộ, công chức, được quyền sở hữu và tự cải thiện nhà ở của mình, từ đó góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân.

Cafeland.vn - Theo ANTĐ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.