Đầu năm 2012, khoảng 70% các dự án nhà tại Hà Nội có giá chào bán thứ cấp giảm 10%-20%.
Đó là những chiến lược mới của các nhà đầu tư bất động sản trong  giai đoạn khó khăn hiện nay. Tuy nhiên, những giải pháp này vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong muốn của các nhà đầu tư.

70% dự án bất động sản Hà Nội giảm giá mạnh

70% dự án nhà Hà Nội giảm giá (Ảnh minh họa)

Theo đó, mức giá một căn biệt thự tại Hà Nội đang dao động từ 6,2 tỷ đồng tới 47,4 tỷ đồng, còn nhà liền kề từ 2,5 tỷ tới 16,8 tỷ đồng.


Các quận Cầu Giấy, Tây Hồ và Thanh Xuân đang là những quận có mức giá chào cao nhất, trên 150 triệu đồng mỗi m2. Mức giá chào thấp nhất dưới 50 triệu đồng mỗi m2 chủ yếu nằm ở các huyện xa trung tâm như Mê Linh, Quốc Oai, Đan Phượng và Hoài Đức.


Như vậy, so với quý 3/2011, 40% lượng nhà ở và đất nền trong các khu đô thị mới giảm giá từ 2 đến 10 triệu đồng mỗi m2.


Đầu năm 2012, ngoại trừ một số khu vực có giá tương đối ổn định như Linh Đàm, Định Công, Pháp Vân, Trung Hòa - Nhân Chính thì 70% dự án nhà ở khu vực Hà Nội đều có mức giảm giá 10-20% so với cùng kỳ năm trước.


Mặc dù xu hướng giảm giá đã diễn ra hầu hết tại tất cả các khu vực của Hà Nội nhưng thị trường giao dịch đối với phân khúc biệt thự liền kề vẫn trong tình trạng im lìm. Savills Việt Nam, sau một quá trình nghiên cứu đã đi đến những đánh giá như  vậy.


Đặc biệt, có những lô đất được chào bán với mức giá khoảng trên 10 triệu đồng/m2, điển hình như ở dự án Dương Nội, dự án An Hưng, dự án Kim Chung - Di Trạch…nhưng lượng người tìm kiếm vẫn thưa thớt.


Theo đánh giá, những khách hàng tìm kiếm này chủ yếu rơi vào đối tượng khách có nhu cầu thực.


Trước sự đóng băng của thị trường bất động sản hiện nay, theo nhận định của Savills, một số chủ đầu tư cũng buộc phải lùi thời điểm mở bán để chờ thời cơ.

Theo Khánh An (Người đưa tin)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.