Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai – chủ đầu tư dự án nhà cho người thu nhập thấp (NTNT) đầu tiên tại Hà Nội tiếp nhận đơn mua nhà cho biết có trên 50% hồ sơ bị loại sau vòng chấm điểm.
Căn cứ Thông tư 36 của Bộ Xây dựng và Quyết định 34 của UBND thành phố Hà Nội về hướng dẫn, quy định việc bán nhà, cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà cho NTNT tại khu vực đô thị, Vinaconex Xuân Mai đã tiến hành nhận hồ sơ bán dự án nhà cho NTNT tại CT1 - Ngô Thì Nhậm - Hà Đông - Hà Nội.


Nhà cho người thu nhập thấp vẫn xa với với nhiều người thu nhập thấp.

Trong thời gian từ 26/8 đến 10/9, Vinaconex Xuân Mai đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua và tiếp tục nhận các hồ sơ được trả về để hoàn thiện lại từ 11/9 đến 25/9. Sau khi kết thúc, tổng số hồ sơ tiếp nhận lên tới 1.576 bộ, vượt gấp gần 5 lần so với 328 căn hộ của dự án.

Tuy nhiên, sau quá trình chấm điểm và sơ duyệt của chủ đầu tư, chỉ có khoảng 772 bộ hồ sơ đạt tiêu chuẩn được mua và bốc thăm mua căn hộ tại dự án này. Do lượng căn hộ quá ít mà đây lại là dự án nhà cho NTNT đầu tiên được bán nên dự báo sẽ chỉ những bộ hồ sơ trên 90 điểm mới có cơ hội tham gia vòng xét tuyển. Tuy nhiên, trong số hồ sơ tiếp nhận vẫn có 221 hồ sơ dưới 90 điểm và đã bị loại ngay vòng chấm điểm.

Đáng chú ý, trong số 155 bộ hồ sơ trên 90 điểm của các hộ có thêm điểm ưu tiên (thương binh, con thương binh, liệt sỹ…) có tới 73 gia đình không thuộc diện được mua tại dự án này.

Tại cuộc giao lưu trực tuyến về việc mua – bán nhà cho NTNT, ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội - đã giải thích: “Theo Thông tư 36 của Bộ Xây dựng cũng như Quyết định 34 của UBND Hà Nội, việc xét duyệt mua nhà xã hội chỉ dành cho các khu vực đô thị do vậy khu vực do xã xác nhận thì chưa giải quyết. Những hồ sơ này chủ đầu tư phải có trách nhiệm trả lại cho người nộp. Trong tương lai, khi nhu cầu của khu vực đô thị giảm xuống, sẽ mở rộng đến đối tượng của các xã”.

Như vậy, tại dự án CT1 – Ngô Thì Nhậm, chủ đầu tư sẽ chỉ xét những trường hợp có hộ khẩu thường trú tại các quận nội thành Hà Nội. Do đó, tổng số hồ sơ bị loại của các đối tượng trên 90 điểm nộp đơn mua nhà CT1 Ngô Thì Nhậm khoảng 579 hộ gia đình.

Vinaconex Xuân Mai cho biết, riêng các trường hợp có hộ khẩu thường trú và tạm trú khác phường sẽ phải bổ sung thêm để có xác nhận tình trạng nhà ở tại cả 2 nơi.

Theo kết quả chấm điểm từ phía chủ đầu tư, sẽ có 77 hồ sơ trên 90 điểm được ưu tiên mua nhà và khoảng 695 hồ sơ 90 điểm được tham gia bốc thăm mua căn hộ. Danh sách những người được mua và bốc thăm mua cũng như không được giải quyết đợt này sẽ được chủ đầu tư công bố công khai trên trang web của Công ty Vinaconex Xuân Mai, Sở Xây dựng Hà Nội và phương tiện thông tin đại chúng.

Dự kiến, sau 15 ngày công bố thông tin, Vinconex Xuân Mai sẽ tiến hành cho các hộ bốc thăm theo đúng quy định để chọn đủ hồ sơ bán 328 căn hộ của dự án

Cafeland.vn - Theo Thanh Tùng (CAND)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden