Năm nay sẽ là năm làm ăn phát đạt đối với những người đầu tư bất động sản (BĐS). Đặc biệt, các nhà đầu tư (NĐT) nên quan tâm tới những địa điểm, vị trí “vượng” nhất của BĐS năm 2011 đó là “Tứ Thổ”, tức bốn hướng: Thìn - Tuất - Sửu - Mùi thuộc hành Thổ…

Đó là những tiết lộ của Tiến sĩ phong thuỷ Lê Xuân Phương đối với thị trường BĐS năm nay. Theo lịch của người phương Đông, trong 60 hoa giáp thì năm Tân Mão thuộc cung Ly, hành Hỏa. Hành Hỏa là tính cấp bách, nhanh chóng vì thế sẽ có những cảnh báo về hỏa hoạn dễ xẩy ra, cần phải đề phòng. Ngoài ra, cũng do vì hành Hỏa nên Thổ vượng.

alt

Ông Phương nhấn mạnh, năm Mão (Mèo) nằm ở giữa năm Dần (con Hổ) và năm Thìn (con Rồng) nên vị trí của năm con mèo là “Tiền Hổ, hậu Long”. Năm Tân Mão được kế thừa sức mạnh của năm Canh Dần, có sự mạnh mẽ chuyển mình của con Hổ nên khí thế khá mạnh. Năm Tân Mão là hỏa, rất vượng cho thổ. Do vậy là năm sẽ có sự phát triển nhanh, mạnh mẽ của BĐS, nhà cửa…

Cũng theo ông Phương, năm Tân Mão thị trường BĐS sẽ được phù trợ nhiều, nhu cầu cao, nên giá có phần tăng lên và tương trợ, tương sinh do đó sẽ sôi động. Tiền tệ là kim và mộc sẽ bị sinh xuất, nhưng đồng cung với Đông tứ trạch của (Ly) Hoả giúp cho tiền tệ năng hoạt và hài hòa cân bằng, do vậy việc giải ngân dễ bị hồ đồ cần chú ý và sự thận trọng cao trước khi quyết định.


Phong thủy không chỉ quan trọng trong cuộc sống mà trong kinh doanh, phong thủy càng được coi trọng hơn bao giờ hết, các nhà đầu tư nên tìm duyên của từng mảnh đất để đầu tư.


Muốn kinh doanh hiệu quả, các nhà đầu tư lại không nặng về hướng mà thường nặng về thế, quan tâm xem mảnh đất đó, dự án đó ở vị trí nào, địa thế nào. Những người chỉ chú trọng tới hướng thì “tiền cát hậu hung”, lúc đầu tốt nhưng sau đó cũng đắm chìm nhiều phen, hướng tốt nhưng không đem lại cho họ lợi nhuận trong làm ăn, buôn bán. Ngược lại, nếu có thế tốt, việc kinh doanh sẽ thuận lợi, phát triển. Thế ở mỗi nơi khác nhau, khí hậu cũng góp phần tạo ra được hình dáng thế để nhà kinh doanh đầu tư.


Còn theo GS.TS Nguyễn Tiến Đích, chuyên gia về phong thủy tâm niệm: Thiên – Địa – Nhân hợp nhất là nguyên tắc căn bản của cuộc sống, phải có sự trợ giúp của trời đất mới tạo nên sự thành công của mỗi con người. Những người kinh doanh BĐS nên quan tâm tới vấn đề khí, khí phải vào tới tâm nhà, khí vượng thì làm ăn kinh tế mới phát triển.


Do đó, ông Đích khuyên: Những nhà đầu tư BĐS nên mua đất ở khu vực lõm vào. Theo ông Đích, một trong những lý do Hà Nội sở dĩ phát triển vì có sông Hồng uốn khúc bao quanh đô thị lõi Hà Nội, nên khí lúc nào cũng vượng.


“Bắt mạch” thị trường BĐS trong thời gian tới, chuyên gia phong thủy này lưu ý, hiện tại, khu Đông Anh đang làm cầu Nhật Tân, cây cầu sẽ “lôi” khí sang nên tương lai sẽ phát triển, thêm vào đó, cầu Vĩnh Tuy cũng đang xây dựng, các NĐT BĐS nên quan tâm tới các khu vực đất xung quanh đó.


Mặt khác, ông Phương khuyên rằng, trước khi mua nhà, mua cửa, các NĐT nên suy nghĩ một chút, nên tham khảo những chuyên gia xem vùng đó có bao nhiêu người dám bỏ tiền ra mua hay sử dụng tới.


Đặc biệt, ông Phương cũng lưu ý đối với những người sinh năm Mão bởi “nếu kinh doanh BĐS năm nay sẽ thua thiệt, mất mát” bởi lẽ theo ông người sinh năm Mão thuộc mệnh hỏa, vì “hỏa sinh thổ” nên “sinh xuất thả gà đi đuổi”. Nếu họ chỉ kinh doanh mượn tay người khác hoặc hợp tác với ai đó, hoặc buôn bán trên giấy tờ thì tốt còn buôn bán hiện hữu trên đất cát thì thua lỗ.

Cafeland.vn - Theo Lao Động
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.