Tuyến nối đường Vành đai 2 với cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành trên địa bàn TP.HCM dài khoảng 1,65km, tổng vốn đầu tư 2.000 tỉ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

TP.HCM dự chi 2.000 tỉ đồng kết nối Vành đai 2 với cao tốc Chơn Thành. Ảnh: Minh họa

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về phương án thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành. Trong đó, thành phố dự chi ngân sách 2.000 tỉ đồng để xây đường nối tuyến cao tốc này với đường Vành đai 2 trên địa bàn.

Cụ thể, đường dẫn kết nối đường cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, gồm 2 đoạn. Đoạn trên địa bàn tỉnh Bình Dương (từ Vành đai 3 TP.HCM đến ranh TP.HCM) là đường tỉnh ĐT.743 hiện hữu đã được đầu tư với chiều dài khoảng 7,15 km.

Đoạn còn lại trên địa bàn TP.HCM có chiều dài 1,65km sẽ kết nối từ nút giao Gò Dưa, dọc theo Tỉnh lộ 43, rồi rẽ phải theo đường tỉnh 743 sang Bình Dương. TP.HCM đề xuất tách đoạn đường dẫn này thành dự án riêng, tổng vốn khoảng 2.000 tỉ đồng từ ngân sách thanh phố để kết nối đồng bộ, tăng hiệu quả đầu tư của toàn dự án.

Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành có tổng chiều dài 68,7km, trong đó đoạn đi qua TP.HCM dài 1,65km, qua tỉnh Bình Dương khoảng 60km và qua tỉnh Bình Phước là 7km. Quy mô dự án 6 làn xe, với vận tốc thiết kế 80-100km/h.

Đây là tuyến cao tốc quan trọng kết nối giao thương, vận tải hàng hóa từ TP.HCM với Bình Dương, Bình Phước và cả khu vực Tây Nguyên.

Nguyễn Văn
CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.