CafeLand – Theo Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), ước lượng tiêu thụ xi măng trong 11 tháng năm 2018 đạt 94,97 triệu tấn, tăng 44% so với cùng kì và đạt 112% kế hoạch năm.

Trong đó, Tổng Công ty công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) tiêu thụ 11 tháng khoảng 26,74 triệu tấn, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017.

Đáng chú ý, tiêu thụ sản phẩm xi măng tại thị trường nội địa trong 11 tháng năm 2018 đã đạt 66 triệu tấn đạt mục tiêu kế hoạch của cả năm tiêu thụ từ 65 - 66 triệu tấn sản phẩm.

Thị trường xuất khẩu sản phẩm xi măng đã vượt rất xa so với kế hoạch đề ra khi đã xuất khẩu được 28,97 triệu tấn sản phẩm (kế hoạch năm 2018 xuất khẩu từ 18-19 triệu tấn sản phẩm) vượt tới 65% so với kế hoạch.

Trong đó, chỉ tính riêng trong tháng 11, tiêu thụ sản phẩm xi măng tại thị trường nội địa ước đạt 6,32 triệu tấn, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2017 và tiếp tục tăng 0,23 triệu tấn so với tháng trước. Xuất khẩu sản phẩm xi măng ước đạt 2,75 triệu tấn tăng tới 60% so với cùng kỳ năm 2017 và tăng 0,09 triệu tấn so với tháng trước đó.

Các chuyên gia cho rằng đà tăng trưởng ấn tượng này sẽ vẫn còn tiếp tục tại thị trường tiêu thụ nội địa khi thời điểm cuối năm thời tiết rất thuận lợi cho hoạt động xây dựng. Tại thị trường xuất khẩu, sản lượng xuất khẩu sản phẩm xi măng sẽ tiếp tục tăng mạnh do Trung Quốc vẫn đang dừng sản xuất.

Được biết mới đây, lo ngại báo động về dư nguồn cung xi măng mà báo chí thông tin, Thủ tướng cũng đã có chỉ đạo yêu cầu Bộ Xây dựng và Vicem tiến hành rà soát và báo cáo tình trạng này.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.