CafeLand – Quốc lộ 13 đoạn từ cầu Bình Triệu đến ngã tư Bình Phước được TP.HCM đề xuất nâng cấp, mở rộng với tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng.

Theo Sở GTVT TP.HCM, đơn vị này vừa trình HĐND thành phố xin chủ trương thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 13, từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu.

Dự án có chiều dài khoảng 5,5km, tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỉ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 8.176 tỉ đồng. Dự án sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2025.

Quốc lộ 13 đoạn từ cầu Bình Triệu đến ngã tư Bình Phước là cửa ngõ kết nối TP.HCM với Bình Dương, tại đây có nhiều đầu mối giao thông quan trọng như bến xe miền đông, ngã tư Bình Triệu, ngã tư Bình Phước. Tuy nhiên, đoạn đường này hiện nay quá nhỏ tạo thành nút thắt cổ chai thường xuyên gây tắc nghẽn giao thông vì lưu lượng xe cộ quá lớn.

Trong khi đó, quốc lộ 13 đoạn bắt đầu từ tỉnh Bình Dương thông thoáng hơn khi đang có 6 làn xe và sắp tới có kế hoạch mở rộng lên 8 làn xe.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.