CafeLand - 2015 là năm thị trường bất động sản có nhiều chuyển biến trên nhiều phân khúc. Bên cạnh hoạt động tốt ở phân khúc căn hộ bán thì phân khúc biệt thự, nhà liền kề cũng rất sôi động với nhiều dự án mới đưa ra thị trường.

Ảnh minh họa -  Thanh Thịnh

Thị trường căn hộ Tp.HCM

Gần 8.500 căn hộ đến từ hơn 30 dự án được chào bán quý 4/2015, tăng đến 83% so với quý 4/2014. Nguồn cung căn hộ tính từ đầu năm đến nay đạt khoảng 25.562 căn, tăng gần 45% so với cả năm 2014.

Sau một thời gian im ắng, đến khoảng giữa năm 2015 đến nay thị trường căn hộ phía Nam thành phố đã trở nên sôi động hơn với sự tham gia của các chủ đầu tư khác bên cạnh Phú Mỹ Hưng. Tại khu vực Nhà Bè, một số chủ đầu tư như Phú Long, Novaland, M.I.K đã tung ra các sản phẩm mới.

Trong quý 4/2015, quận 7 vẫn là nơi dẫn đầu về nguồn cung căn hộ trên thị trường với sự tham gia của các dự án Hưng Phúc - Happy Residence (do Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư) Angia Skyline (An Gia làm chủ đầu tư), Luxcity (Đất Xanh làm chủ đầu tư), Luxury Home (Sacomreal làm chủ đầu tư). Tiếp đến là các khu vực khác như quận 2, quận 4, Bình Thạnh.

Dự kiến, trong giai đoạn từ năm 2016 đến 2018 có khoảng 22.000 căn hộ sẽ hoàn thành.

Thị trường biệt thự, nhà phố Tp.HCM

Có khoảng 1.438 căn biệt thự, nhà phố được các chủ đầu tư chào bán ra thị trường trong năm 2015, nguồn cung ở phân khúc này có xu hướng tăng dần lên về cuối năm với các dự án như Jamona Home Resort, PhoDong Village, Park Riverside, Citibella, Galleria, Nine South Estates…

Giá các dự án nhà phố thường dao động trong khoảng 2,2 đến 2,7 tỷ đồng một căn, trong khi biệt thự có giá bán từ 5 đến khoảng 11,5 tỷ đồng một căn.

Thị trường căn hộ Hà Nội

Hơn 5.600 căn hộ được chào bán trong quý 4/2015, tăng 60% so với quý 4/2015. Tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội có khoảng 16.500 căn hộ được chào bán, tăng 24% so với năm 2014.

Sự tham gia của dự án Vinhomes Times City – Giai đoạn 2 làm cho nguồn cung căn hộ tại quận Hai Bà Trưng tăng mạnh. Quận này cũng là nơi có nguồn cung căn hộ nhiều nhất với 18,5% nguồn cung căn hộ, Hoàng Mai đứng vị trí thứ 2 với 15,7% và Thanh Xuân đứng vị trí thứ 3 với 14%.

Dù nguồn cung tăng mạnh nhưng theo công bố của các chủ đầu tư, tỷ lệ tiêu thụ vẫn đạt mức tốt do niềm tin của người mua nhà được cải thiện. Bên cạnh đó, lãi suất ngân hàng kém hấp dẫn cũng khiến các nhà đầu tư chọn bất động sản như một kênh đầu tư thay thế. Do đó, giá bán tại một số dự án có vị trí và tiến độ tốt có xu hướng tăng. 

Xem báo cáo đầy đủ tại đây.

Phòng Phân tích CafeLand
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tuấn     Tuấn - 30/03/2016 5:07 PM     Trả lời

Link tài liệu không tải được.
Quý báo vui lòng sửa link tài liệu

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.