Nhiều nhà đầu tư bị thu hút bởi những lợi ích của việc đầu tư vào bất động sản vì phạm vi của ngành bất động sản và dòng thu nhập liên tục. Đó là lý do nhiều người dù không có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này, cũng đang tìm cách đầu tư thụ động trên thịt rường bất động sản.

Đầu tư bất động sản thụ động liên quan đến quá trình kiếm thu nhập từ các khoản đầu tư bất động sản mà không phải là người đi đầu trực tiếp và tích cực tham gia vào quá trình đầu tư.

Dưới đây là một số lợi ích của việc đầu tư bất động sản một cách thụ động, được tổng hợp bởi các chuyên gia từ chuyên trang bất động sản Realtytimes.

Lợi nhuận ổn định

Khi tham gia thị trường bất động sản theo hình thức đầu tư thụ động, bạn không phải thực hiện bất kỳ công việc nào đối với tài sản. Điều này cho phép bất động sản hoạt động trơn tru và mang lại cho bạn lợi nhuận với mức độ rủi ro ít hơn, sai lệch thấp.

Bằng cách ủy quyền quản lý các hoạt động hàng ngày cho các chuyên gia bất động sản, bạn có thể đảm bảo rằng khoản đầu tư của mình đang được “chăm sóc cẩn thận”, qua đó giúp bạn không phải tham gia quá nhiều vào các quá trình.

Ngoài ra, việc đầu tư bất động sản thụ động sẽ có lợi bởi thị trường bất động sản ít biến động hơn các khoản đầu tư khác như trái phiếu, cổ phiếu,… và làm cho danh mục đầu tư của bạn tương đối ổn định ngay cả khi nền kinh tế suy thoái. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm sự ổn định trong kế hoạch tài chính của mình.

Tiềm năng có lãi theo thời gian

Một nhà đầu tư bất động sản thụ động có thể tìm kiếm lợi nhuận vốn bằng cách đầu tư vào các tài sản có tiềm năng tăng giá cao theo thời gian. Hình thức đầu tư bất động sản thụ động có thể giúp nhà đầu tư làm được điều này.

Bằng cách truyền thống, mua bất động sản với giá thấp và sau đó chờ giá tăng để bán, các nhà đầu tư thụ động thường có thể đạt được nhiều lợi nhuận đáng kể hơn so với các nhà đầu tư khác, những người coi công việc đầu tư trên thị trường bất động sản là công việc full-time, ngồi theo dõi thị trường hàng ngày.

Ngoài ra, bằng cách làm việc cùng các nhà môi giới bất động sản, ủy quyền họ bán tài sản thay cho bản thân, hình thức đầu tư bất động sản thụ động có thể giúp giảm căng thẳng cho người bán.

Tạo lập nền tảng tài chính bền vững

Đầu tư thụ động vào bất động sản có thể là một cách tuyệt vời để đạt được các mục tiêu ổn định tài chính dài hạn đồng thời mang lại cơ hội tăng trưởng và lãi vốn. Điều này là do các khoản đầu tư như vậy thường liên quan đến việc mua tài sản đã được sở hữu và ở trong tình trạng tốt để cho thuê hoặc giữ để bán sau này.

Đầu tư bất động sản thụ động có thể mang lại sự ổn định và an toàn trong tương lai cho nguồn tài chính của bạn. Bằng cách sở hữu các tài sản bền vững, tạo ra thu nhập, bạn có thể tránh dựa vào các nguồn thu nhập không bền vững, chẳng hạn như tiền lương. Điều này đảm bảo một nguồn thu nhập ổn định trong thời gian dài, dẫn đến một cuộc sống thoải mái.

Đa dạng hóa các khoản đầu tư

Các khoản đầu tư bất động sản thương mại thường đòi hỏi một khoản tiền lớn để bắt đầu, khiến chúng nằm ngoài tầm với của hầu hết mọi người. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư thường tham gia vào thị trường bất động sản bằng cách tập hợp các nguồn lực của họ.

Bằng cách gộp tiền của bản thân với những nhà đầu tư khác, bạn có thể trải rộng các khoản đầu tư của mình trên nhiều loại tài sản, khu vực địa lý và khoảng thời gian khác nhau, tăng cơ hội kiếm lợi nhuận.

 • Cần tránh những sai lầm cơ bản nào khi đầu tư bất động sản?

  Cần tránh những sai lầm cơ bản nào khi đầu tư bất động sản?

  Thế giới bất động sản có thể đơn giản, nhưng cũng có thể rất phức tạp, nếu như các nhà đầu tư mắc phải những sai lầm cơ bản.

 • 8 cách giúp tối đa hóa hiệu quả đầu tư bất động sản

  8 cách giúp tối đa hóa hiệu quả đầu tư bất động sản

  Đầu tư bất động sản là hoạt động có tính cạnh tranh cao, đòi hỏi người rót vốn phải luôn nỗ lực và bền bỉ để dẫn đầu cuộc chơi, bao gồm việc cập nhật tin tức sự kiện, các thay đổi trên thị trường hay những công nghệ mới nhất. Lý do là bởi hàng loạt yếu tố ngoại cảnh này có thể tác động lớn đến cục diện đầu tư chỉ sau một đêm.

 • Có nên đầu tư bất động sản trong năm 2023?

  Có nên đầu tư bất động sản trong năm 2023?

  Lĩnh vực bất động sản đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu. Ngành bất động sản đã không ngừng mở rộng trong những thập kỷ qua và các điều kiện thị trường được dự đoán sẽ duy trì ổn định vào năm 2023.

Anh Nguyễn (Realtytimes)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.