Ngày 29/05, Samsung đã giới thiệu máy tính Chromebook và Chromebox mới chạy phiên bản cập nhật của hệ điều hành Chrome OS của Google.

Chromebook mà Samsung giới thiệu là một khái niệm quen thuộc: mẫu notebook siêu di động chạy hệ điều hành Chrome, trong khi đó, Chromebox là sản phẩm hoàn toàn mới, một máy tính để bàn mini chạy hệ điều hành Chrome.


Mẫu Chromebook mới có tên Series 5 550, tra ng bị màn hình 12,1 inch độ phân giải 1,280 x 800, nặng 1,5 kg và dùng vi xử lý Core của Intel. Chromebook Series 5 550 hỗ trợ kết nối Series 5 550 và Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, ngoài ra còn có phiên bản hỗ trợ Wi-Fi và 3G.


Chromebook được quảng cáo có pin đủ cho 6 giờ sử dụng liên tục và 6 ngày ở chế độ chờ. Các thông số kỹ thuật khác bao gồm bộ nhớ trong 4GB, hai cổng USB 2.0, khe cắm thẻ nhớ 4 trong 1, webcam HD, cổng khóa Kensington, hỗ trợ công nghệ DisplayPort++.


Series 5 550 sẽ có giá bán lẻ 449 USD (phiên bản Wi-Fi) và 549 USD (Wi-Fi + 3G).


Samsung Chromebox Series 3 có bộ nhớ 4GB, vi xử lý Core của Intel, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 802.11 a/b/g/n 2.4/5GHz và Gigibit Ethernet. Hỗ trợ kết nối của Chromebox được đánh giá cao hơn Chromebook với cổng USB 2.0, hai giắc DisplayPort++, DVI, và Bluetooth 3.0. Chromebox sẽ cho phép người dùng ChromeOS kết nối với màn hình lớn bao gồm cả những màn hình độ phân giải 1.920 x 1.200. Chromebox có giá bán lẻ 329 USD.


Chromebox và Chromebook sẽ khởi động nhanh hơn các máy chạy Chrome khác, và có hiệu suất cao hơn vì vi xử lý Core với đồ họa HD tích hợp, chắc chắn sẽ cải thiện rất nhiều so với các máy Chromebook chạy vi xử lý Atom của năm 2010-2011. Trình duyệt Chrome trên hệ điều hành Chrome đồng bộ với trình duyệt Chrome trên máy tính chạy Windows hoặc máy Mac, đồng bộ bookmark, tài liệu và các trang đang mở.


Hai máy Chrome mới của Samsung sẽ có bán online tại Mỹ từ ngày 29/05/2012.

Theo ICTnews
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Samsung

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.