Với mức tăng trưởng doanh số 44% trong quí 3, Samsung Electronics Co. đã vượt qua Apple Inc. và trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh (ĐTTM) hàng đầu thế giới.

Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh


Theo Reuters, Samsung đã vượt qua Apple và Nokia để trở thành người dẫn đầu trong thị trường ĐTTM trong quí 3 năm nay dù hãng này chỉ mới tham gia vào thị trường ĐTTM vào đầu năm 2010 trong khi Apple đã giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.


Trong một báo cáo được Samsung công bố vào cuối tuần qua, lợi nhuận của công ty viễn thông Hàn Quốc này đã tăng gấp hai lần so với năm ngoái, đạt mức 2,2 tỉ đô la và chiếm hơn 60 % tổng lợi nhuận cộng gộp, vượt xa cả ngành hàng chủ lực của hãng này là chip vi xử lý. Theo công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, Samsung đã bán ra 27,8 triệu ĐTTM và đạt mức tăng trưởng doanh số 44% trong quí 3.


Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh


Ông Kim Hyun-joong, Giám đốc ngân quỹ của Midas Asset Management - một cổ đông lớn của Samsung, chia sẻ: “Doanh số của Samsung đã tăng trưởng vượt bậc nhờ vào sự phát triển đáng kể trong hệ thống sản xuất với những sản phẩm mới được liên tục đưa ra thị trường. Chúng tôi tin rằng Samsung sẽ thống trị thị trường này trong quí 4 năm nay.”


Robert Yi, giám đốc khối quan hệ đối tác của Samsung, lạc quan: “Với biên độ chi phí dành cho công tác tiếp thị chỉ chiếm 16,9%, chúng tôi hoàn toàn có cơ sở để hi vọng Samsung sẽ tiếp tục giữ vững vị trí này trong quí 4 năm nay, không chỉ ở mảng ĐTTM mà còn ở thị trường ti vi màn hình phẳng.”


Tuy vậy, đại diện của Samsung cho rằng vị trí này có thể sẽ khó được giữ vững vì các đối thủ của họ vẫn đang chạy đua nước rút để vượt lên. Sau khi iPhone 4S được bán ra, doanh số bán hàng của Apple trên phạm vi toàn cầu đã tăng trưởng trở lại một cách nhanh chóng.


Trong khi đó, Nokia đang trở lại và gây sốt trên thị trường với các ĐTTM đầu tiên của họ chạy trên nền hệ điều hành Windows Mobile. Sony cũng không đứng ngoài cuộc chơi với các chiêu thức cạnh tranh mới, điển hình là động thái triển khai thư viện âm nhạc và phim ảnh cho điện thoại sau khi hãng này nắm toàn quyền quản lý liên doanh Sony Ericsson.


Theo một nguồn thạo tin, Samsung đang cho thấy họ quyết tâm giữ vững vị thế này. Và Galaxy Note, thiết bị chạy trên hệ điều hành Android vừa được công bố vào cuối tuần trước, chính là một “con át chủ bài” mà hãng này đang sử dụng để cạnh tranh với các dòng sản phẩm ĐTTM liên tục được trình làng bởi Apple, Nokia và HTC Corp. “Samsung vẫn đang tích cực phát huy các lợi thế của mình nhằm giữ vững vị trí hàng đầu hiện nay, như: thiết kế tinh tế, các ứng dụng Android phổ biến, những thương hiệu con dễ nhớ và hệ thống phân phối toàn hảo,…”, Alex Spektor của Strategy Analytics cho biết.

Theo Đồng Nguyên (TBKTSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Samsung

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.