Những mẫu laptop trong tương lai sử dụng chip Qualcomm sẽ có GPU, CPU, nhân AI... trong một diện tích rất nhỏ. Điều này giúp những model này có thiết kế siêu mỏng, tiết kiệm pin.

Ngày 6/12, Qualcomm ra mắt bộ ba chip laptop gồm 8cx, 8c và 7c. Những con chip này được tích hợp sẵn GPU, CPU, modem mạng trong một kích thước rất nhỏ.

Chip cao cấp nhất là 8c có tốc độ xử lý mạnh hơn 30% so với Snapdragon 855 cho hiệu suất cao. Đồng thời, nhân AI của chip có khả năng xử lý trên 6 nghìn tỷ phép tính mỗi giây. Đặc biệt, những mẫu laptop sử dụng con chip này sẽ không cần dùng đến quạt, giúp tiết kiệm đáng kể không gian, tối ưu thiết kế. Đây cũng là tiền đề tạo ra những mẫu laptop chống nước trong tương lai.

Điểm nổi bật trong sự kiện là việc Qualcomm trình diễn sức mạnh của modem 5G trên laptop. Với tốc độ kết nối trên 1,4 Gb/s, những mẫu laptop trong tương lai có thể không cần chạy đua cấu hình. Cụ thể, người dùng sẽ thuê những máy chủ ảo để xử lý các tác vụ và trả kết quả về laptop.

Trải nghiệm thực tế, tốc độ kết nối 5G có thể giúp người dùng xử lý đồ họa 3D thời gian thực trên máy chủ ảo.

Ngoài khả năng kết nối, chip mới của Qualcomm còn đảm bảo thời lượng pin tốt cho người dùng. Nhờ trí tuệ nhân tạo trong quản lý năng lượng, laptop dùng chip Qualcomm tiết kiệm pin hơn 50 lần con chip cùng tầm từ đối thủ.

Tuy vậy, người dùng không thể nâng cấp phần cứng của chip Qualcomm. Từ bộ nhớ RAM, ROM, GPU, CPU, kết nối mạng... đều được đặt trong một con chip chưa đến 2 cm, xây dựng trên tiến trình 7 nm.

Bên cạnh chip laptop, Qualcomm cũng giới thiệu chip dành cho công nghệ thực tế tăng cường mở rộng XR. Hãng tích hợp 5G bên trong con chip này.

Công nghệ XR được ứng dụng cho nhiều mục đích từ nghiên cứu khoa học, thương mại điện tử, y tế....

Trọng Hưng (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.