Trong chuyến công tác tới châu Á, ông Fredi Bikel - giám đốc điều hành thương hiệu đồng hồ nổi tiếng tại Thụy Sỹ - Atlantic đã có những chia sẻ về thị trường đồng hồ tại Việt Nam.
Xin ông vui lòng giới thiệu thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Atlantic, các thị trường mà nhãn này phân phối?
Thương hiệu Atlantic thành lập ngày 1/6/1888 đến năm 1890 có nhà máy đầu tiên với 450 người làm việc. Atlantic là thương hiệu độc lập không phụ thuộc vào bất cứ tập đoàn nào (ví dụ như swatch). Atlantic có mặt ở 35 quốc gia, hơn 900 điểm bán lẻ ở trên khắp thế giới. Các thị trường chủ đạo: Thụy Sỹ, Đức, Balan, rumani, Việt Nam, Thụy Điển, Nga...
Thế mạnh của thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Atlantic là tập trung vào chất lượng, sản xuất số lượng hạn chế, một số phiên bản giới hạn số lượng từ 1 đến 888 chiếc trên toàn thế giới.
Ông Fredi Bickel trong buổi gặp gỡ đội ngũ quản lý của Đăng Quang Watch
Ông đánh giá thế nào về thị trường Việt Nam?
​Thị trường đồng hồ Việt Nam với dân số 90 triệu dân là thị trường vô cùng tiềm năng với thương hiệu Atlantic. Dù mới vào VN từ 2013 nhưng tín hiệu thị trường ngày càng khả quan và tiến triển rất tốt. Đối tác chính của thương hiệu đã mở từ 9 cửa hàng lên gần 50 cửa hàng trong 3 năm qua.
Fredi Bikel chia sẻ rất nhiều kiến thức về đồng hồ Thụy Sỹ
Vì là thị trường mới nên việc hàng giả hàng nhái còn bày bán công khai ở chợ, trên mạng internet nên các công ty nhập khẩu tiên phong như Đăng Quang Watch đưa các sản phẩm chính hãng về VN là tín hiệu tốt cho thị trường. Hi vọng Đăng Quang Watch sẽ tiếp tục mở rộng ra tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Có 1 điều may mắn là các sản phẩm của Atlantic tập trung vào chất lượng mà không phải số lượng nên việc làm giả trở lên khó khăn hơn. Cho đến hiện tại trên thị trường chưa phát hiện ra hàng nhái thương hiệu Atlantic.
Là một thương hiệu lâu đời tại Thụy Sỹ việc chọn lựa đối tác là vô cùng quan trọng. Vậy tiêu chí nào để ông chọn Đăng Quang Watch là nhà phân phối tại Việt Nam?
Vì là công ty lâu đời tại Thụy Sỹ nên việc chúng tôi chọn lựa đối tác cũng kỹ càng như sản xuất ra 1 chiếc đồng hồ tiêu chuẩn Swiss Made. Tại Việt Nam, khi gặp ban lãnh đạo công ty tại Basel World ( triển lãm đồng hồ lớn nhất thế giới diễn ra hàng năm tại Thụy Sỹ), trao đổi về tầm nhìn của Đăng Quang Watch, chúng tôi đã rât tin tưởng và đồng ý ký hợp đồng ĐỘC QUYỀN cho họ kinh doanh tại Việt Nam. Và việc hợp tác cho đến hiện nay là vô cùng tốt đẹp. Atlantic trở thành 1 trong những thương hiệu Swiss Made được biết đến và yêu thích nhất.
Fredi tới thăm Showroom Đăng Quang Watch
Quả thật, đồng hồ là thứ phụ kiện không thể thiếu. Trong những năm từ 2000 đến 2013 thì đồng hồ bước vào trào lưu suy thoái vì sự lớn mạnh của điện thoại, ai cũng chỉ cần tất cả trong 1 - xem giờ hay game đều có thể dùng điện thoại là có. Và lúc này các phụ kiện khác lên ngôi, không gì đặc biệt hơn 1 chiếc đồng hồ mang lại cho người sở hữu phong cách thời trang hơn là chỉ để xem giờ.
Trực tiếp training nhân viên
Trên thị trường đồng hồ thì có rất nhiều thương hiệu bình dân phổ biến như Casio, Citizen, Tissot hàng năm sản xuất từ 6 triệu cho đến trăm triệu chiếc. Thì với số lượng sản xuất hạn chế không đại trà như Atlantic chỉ khoảng 60000 chiếc /1 năm, đủ tạo nên sự khác biệt. Atlantic tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng.
Khám phá
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.