Một số nhà nghiên cứu tại trường Imperial College London vừa phát triển một kỹ thuật mới giúp người dùng điều khiển máy tính bằng cử động mắt độc đáo.

Điều khiển máy tính bằng mắt tuy không còn là một khái niệm gì mới mẻ, nhưng sản phẩm lần này rất đáng chú ý bởi giá thành xây dựng nên chúng khá rẻ. Các nhà nghiên cứu cho biết chi phí để xây dựng nên hệ thống này chỉ mất khoảng 62 USD và nó được phát triển để giúp đỡ những người mắc bệnh đa xơ cứng (Multiple Sclerosis) hay loạn dưỡng cơ tương tác với máy tính.

Người dùng có thể sử dụng công nghệ này để chơi trò hứng bóng Pong. Người dùng thậm chí có thể lướt web và viết email với hệ thống này. 2 camera sẽ ghi nhận chuyển động mắt của người dùng, và để thực hiện thao tác như click chuột trên máy tính, bạn chỉ cần nháy mắt.

"Đây là một phát kiến hữu ích và tuyệt vời đi kèm mức giá rẻ rất rẻ để xây dựng. Nó mào đầu cho việc phát triển các phần mềm và phần cứng dựa trên các phần cứng hiện thời để tạo ra các thiết bị giúp cho những người bị các bệnh như đa xơ cứng hay loạn dưỡng cơ có thể sử dụng máy tính" - nhà nghiên cứu Dr Aldo Faisal cho biết.

Theo VietnamNet
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.