Cùng với iPad mini, iPad 4 và MacBook Pro Retina mới, Apple đã khiến giới công nghệ phải thán phục với phiên bản máy tính để bàn mới iMac có thiết kế siêu mỏng, cực kỳ đẹp mắt.

Trong sự kiện ngày hôm nay, Apple đã chính thức trình làng chiếc máy tính để bàn “tất cả trong 1” iMac thế hệ mới. Đây là phiên bản thứ 8 của iMac kể từ khi sản phẩm được ra đời lần đầu tiên từ năm 1998.

iMac thế hệ mới vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế của phiên bản trước, những đã được thay đổi về kiểu dáng, khi mà cạnh màn hình của sản phẩm chỉ mỏng 5mm, tạo nên một sự ấn tượng cho những ai mới nhìn thấy lần đầu tiên.

iMac thế hệ mới được xuất hiện với 2 phiên bản, màn hình 27-inch (độ phân giải 2560x1440) và màn hình 21,5-inch (độ phân giải 1920x1080). 

Giống với các sản phẩm máy tính khác gần đây của Apple (MacBook Pro, MacBook Air), Apple cũng đã loại bỏ ổ đĩa quang trên iMac. Cấu hình bên trong iMac được trang bị vi xử lý Core i5/i7 thế hệ mới nhất của Intel, với ổ đĩa cứng tối đa lên đến 3TB. Máy được trang bị 4 cổng USB 3.0 cũng như cổng kết nối Thunderbolt.

Đáng chú ý, Apple đã trang bị cho sản phẩm của mình thêm tính năng Fusion Drive mới, trong đó hệ điều hành và các ứng dụng phần mềm được chứa trên ổ đĩa đặc SSD để tăng tốc độ khởi động cũng như hiệu suất của phần mềm, còn các dữ liệu khác được chứa trên ổ đĩa HDD truyền thống. Tuy nhiên công nghệ này không thực sự mới mà đã từng được sử dụng trên nhiều phiên bản ultrabook để tăng tốc độ khởi động của hệ thống.

Dĩ nhiên, với một chiếc máy tính “tất cả trong 1”, iMac thế hệ mới bao gồm cả chuột và bàn phím không dây.

Phiên bản cơ bản nhất của iMac thế hệ mới, gồm màn hình 21,5-inch, vi xử lý Core i5 tốc độ 2.7GHz, 8GB bộ nhớ RAM và 1TB ổ cứng sẽ có giá khởi điểm 1.299 USD. Trong khi đó phiên bản màn hình 27-inch sẽ có giá khởi điểm 1.799 USD với cấu hình tương tự. 

Phiên bản nhỏ hơn sẽ có mặt vào tháng tới đây trong khi phiên bản lớn hơn phải chờ đến tháng 12.

Ảnh chính thức iMac phiên bản mới:

Ảnh thực tế iMac phiên bản mới:

iMac thế hệ mới vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế của phiên bản trước

Cạnh màn hình chỉ mỏng 5mm

Các cổng kết nối phía sau màn hình

iMac thế hệ mới theo chiều ngang

Nút nguồn được ẩn phía sau màn hình

Màn hình đẹp và sắc nét

Theo eChip
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: iMac, Apple

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.