Hơn một tỷ người sử dụng YouTube mỗi tháng và việc xem YouTube trên điện thoại thông minh đã giúp kênh thông tin này tăng trưởng như vũ bão.

Hơn một tỷ người sử dụng YouTube mỗi tháng - Ảnh: AFP

Trong một bài đăng trên blog, nhóm YouTube lưu ý rằng cứ hai người lướt net thì “gần một người” truy cập vào YouTube, dịch vụ chia sẻ video ra đời năm 2005, nay đã trở nên thông dụng toàn cầu.

"Nếu YouTube là một quốc gia, chúng tôi sẽ là nước lớn thứ ba trên thế giới sau Trung Quốc và Ấn Độ", nhóm nghiên cứu ví von.

"PSY và Madonna sẽ phải lặp lại chương trình biểu diễn của mình ở Madison Square Garden trước số công chúng đông hơn 200.000 lần, đó là điều YouTube làm được”, báo cáo nhắc đến ca sĩ nhạc rap Hàn Quốc, người chinh phục thế giới bằng ca khúc Gangnam Style, và ca sĩ nhạc pop người Mỹ lừng danh thế giới.

Google mua lại YouTube vào năm 2006 với giá 1,65 tỷ USD và vẫn chưa tiết lộ liệu các dịch vụ đã mang lại lợi nhuận hay chưa.

YouTube đã dần dần bổ sung thêm nội dung chuyên nghiệp, chẳng hạn như các chương trình truyền hình và phim có độ dài đầy đủ, bên cạnh các video quay nghiệp dư, nhằm thu hút quảng cáo.

Đầu năm nay, YouTube xác nhận rằng sự tiến hóa của nó như là một giai đoạn Internet bao gồm cả các thuê bao về nội dung, mà những người làm video hi vọng người dùng sẽ trả tiền để xem.

"Chúng tôi từ lâu đã duy trì phương thức nội dung khác nhau nhau đòi hỏi các mô hình thanh toán khác nhau”, một phát ngôn viên của YouTube nói với AFP.

YouTube bố trí các kênh kiểu truyền hình để đặt hàng các hãng phim hay truyền hình tạo ra các kênh trả tiền dịch vụ.

Dịch vụ chia sẻ video YouTube nói rằng họ đang cố gắng để "hôn phối những phần tốt đẹp nhất của truyền hình và trực tuyến".

Việt Hưng (Báo Phụ nữ)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Kiếm 1,6 triệu USD một năm từ Youtube

  Kiếm 1,6 triệu USD một năm từ Youtube

  28/11/2019 8:29 AM

  2019 là năm thứ ba Stephan (29 tuổi, ở Los Angeles, Mỹ) làm video đăng Youtube và anh kiếm được ít nhất 1,6 triệu USD trong năm nay.

 • Bỏ tiền đăng quảng cáo trên Facebook, Google, YouTube: Rủi ro lớn?

  Bỏ tiền đăng quảng cáo trên Facebook, Google, YouTube: Rủi ro lớn?

  16/09/2019 9:53 AM

  Nhu cầu sử dụng internet ngày càng cao, mức độ tương tác thông qua các trang mạng như Facebook, Google, YouTube… ngày càng đa dạng thì việc thu hút nhiều DN Việt chi tiền để quảng cáo là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, những vướng mắc về thuế và hậu quả về tài chính phát sinh lại không được DN quan tâm tìm hiểu thấu đáo. Các chuyên gia kinh tế, luật sư cho rằng, các DN cần phải tỉnh táo khi bỏ tiền ra mua quảng cáo qua các kênh này.

 • Vỡ mộng làm giàu từ YouTube

  Vỡ mộng làm giàu từ YouTube

  18/07/2019 5:15 PM

  Sự thay đổi chính sách liên tục từ YouTube khiến nhiều người làm nội dung trên nền tảng này thua lỗ, phá sản.

 • Sẽ ra sao nếu Spotify, YouTube... ra mắt ở thế kỷ trước?

  Sẽ ra sao nếu Spotify, YouTube... ra mắt ở thế kỷ trước?

  16/07/2019 8:25 AM

  Ra đời trong thời đại Internet, nhưng cốt lõi của Instagram, Spotify, YouTube hay các dịch vụ trực tuyến đều bắt nguồn từ thời đại của công nghệ analog.

 • CEO Google: YouTube quá lớn, không thể sửa lỗi hoàn toàn

  CEO Google: YouTube quá lớn, không thể sửa lỗi hoàn toàn

  18/06/2019 11:24 AM

  Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết YouTube có thể không bao giờ lọc được 100% nội dung có hại trên nền tảng của mình.

 • Giải mã câu chuyện “chia tay nghìn tỷ” giữa YouTube và Yeah1

  Giải mã câu chuyện “chia tay nghìn tỷ” giữa YouTube và Yeah1

  22/05/2019 3:00 PM

  Sau nhiều lần trì hoãn, việc đàm phán giữa YouTube và Yeah1 đã có những quyết định cuối cùng, đây cũng là cuộc "chia tay" được đánh giá gây ra nhiều tổn thất lớn cho phía Yeah1.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.