
Theo lãnh đạo Vingroup, việc sáp nhập này là cần thiết để tập trung nguồn lực cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. “Vincom hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản trong khi Vinpearl kinh doanh du lịch. Hai lĩnh vực có sự liên quan mật thiết và bổ trợ cho nhau nên việc sáp nhập là hợp lý”, Chủ tịch Vincom, đồng thời là Phó chủ tịch Vingroup - Lê Khắc Hiệp cho biết.
Cũng theo thông tin từ phía Vingroup, sau khi sáp nhập, 2 cổ phiếu VIC và VPL đang niêm yết tại HOSE cũng sẽ được hợp nhất. Doanh nghiệp sẽ công bố kế hoạch và lộ trình cụ thể trong thời gian tới.
Vincom và Vinpearl hiện có vốn điều lệ lần lượt là hơn 3.900 tỷ đồng và 2.000 tỷ đồng. Việc sở hữu cổ phiếu của 2 doanh nghiệp này (153 triệu cổ phiếu VIC và 19,8 triệu cổ phiếu VPL) đã giúp “đại gia” Phạm Nhật Vượng trở thành người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2010, theo thống kê của VnExpress.net, với tổng giá trị tài sản cổ phiếu lên tới hơn 15.800 tỷ đồng.
-
Con trai ông Phạm Nhật Vượng làm Chủ tịch VinFast
26/05/2026 11:30 AMÔng Phạm Nhật Quân Anh, con trai cả của ông Phạm Nhật Vượng, được bổ nhiệm làm Chủ tịch VinFast từ ngày 23/5.
-
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 5 người kiếm tiền nhiều nhất thế giới trong 1 ngày
22/04/2026 4:24 PMTheo cập nhật mới nhất từ Forbes, khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng mạnh chỉ trong một phiên giao dịch, đưa ông vào danh sách 5 tỷ phú có mức tăng tài sản lớn nhất toàn cầu.
-
Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm Chủ tịch Xanh SM
05/03/2026 3:16 PMTỷ phú Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng) trở thành Chủ tịch Công ty GSM, đơn vị vận hành hãng taxi và gọi xe Xanh SM từ ngày 4/3.
-
VinSpace của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có Tổng giám đốc mới
15/02/2026 3:00 PMVinSpace chính thức có Tổng giám đốc mới là ông Vũ Trọng Thư, gương mặt từng gắn với dự án vệ tinh "made in Vietnam" đầu tiên bay vào vũ trụ.
-
Hãng taxi của ông Phạm Nhật Vượng tăng vốn điều lệ lên 35.500 tỷ đồng
12/01/2026 9:01 AMXanh SM vừa tăng vốn điều lệ lên 35.500 tỷ đồng, tương đương 1,3 tỷ USD. Đây là hãng taxi do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập.
-
3 tỷ phú USD xuất hiện tại sự kiện khởi công, khánh thành 250 dự án
19/08/2025 1:26 PMSự kiện sáng ngày 19/8 có sự xuất hiện của 3 tỷ phú USD giàu nhất Việt Nam gồm Chủ tịch Vingroup, Vietjet Air, Techcombank... với vai trò là chủ đầu tư, nhà thầu thi công.







