Chỉ trong vòng một năm, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trực tuyến của Akshay Ruparelia đã tăng giá trị lên 12 triệu bảng Anh, khiến anh trở thành một trong những triệu phú trẻ nhất nước Anh.

Ngay từ khi học đại học Akshay Ruparelia đã nỗ lực học hỏi và kiếm được một khoản tiền không nhỏ nhờ công việc môi giới bất động sản. Cụ thể, anh làm trung gian đàm phán, giao dịch nhà đất cho những người có nhu cầu, và hưởng tiền hoa hồng.
Sau khi đọc tiểu sử của Michael O’Leary, người sáng lập hãng hàng không Ryan Air, Ruparelia đã nảy ra ý tưởng thành lập doanh nghiệp của riêng mình.
“Ông O’Leary đã khởi nghiệp bằng cách bán những chiếc vé máy bay với giá 4,99 bảng Anh. Nếu bạn có thể mang đến một thứ gì đó có giá cả phải chăng và chất lượng đúng với những gì đã cam kết, bạn sẽ thu hút được người mua và doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động tốt” – Ruparelia chia sẻ.
Nói là làm, anh lập tức đi vay 7.000 bảng Anh (khoảng 214 triệu VNĐ) để khởi nghiệp. Ruparelia cho biết: “Tôi đã lập một trang web kinh doanh bất động sản. Vài tuần sau, một người đàn ông ở Sussex nhờ tôi bán nhà và một mảnh đất riêng biệt mà ông sở hữu bên cạnh nó.”
Chàng sinh viên ở Bắc London chỉ mất 3 tuần để bán bất động sản trên, công việc kinh doanh cứ thế phát triển thuận lợi.
‘Phất’ lên nhờ hội mẹ bỉm sữa
Để phát triển kinh doanh, Ruparelia quyết định thuê một trung tâm dịch vụ điện thoại để chăm sóc khách hàng khi anh đang bận học trên trường.
Đồng thời, để quảng bá thương hiệu, anh thuê một mạng lưới cộng tác viên bao gồm các bà mẹ bỉm sữa trên khắp nước Anh, những người sẽ giới thiệu bất động sản đến khách hàng có nhu cầu.
Ông trùm tuổi teen tin rằng, mô hình này sẽ thay đổi ngành buôn bán bất động sản trong tương lai. “Mọi người có xu hướng tin tưởng các bà mẹ bỉm sữa bởi họ thật thà và rất chu đáo. Chính vì vậy, việc thuê họ giới thiệu sản phẩm dễ khiến khách hàng có thiện cảm với công ty của tôi hơn. Bạn biết đấy, phần lớn những người bán hoặc mua nhà thường xem đó là giao dịch tài chính lớn nhất trong cuộc đời của họ, nên sẽ chỉ giao phó cho những người họ tin tưởng” - Ruparelia cho biết.
Thành triệu phú sau 16 tháng
Tuần này, trang web "doorsteps.co.uk" trở thành đại lý bất động sản lớn thứ 18 ở Anh chỉ 16 tháng sau khi trang web này được thành lập. Ruparelia tuyên bố đã bán được khối bất động sản có giá trị lên tới 100 triệu bảng kể từ khi thành lập công ty.
Ruparelia đã nhận được mời nghiên cứu kinh tế học và toán học tại Đại học Oxford nhưng anh quyết định bảo lưu cơ hội này để kinh doanh. Hiện tại, anh đang phải nuôi bố mẹ bị khiếm thính nên càng nỗ lực kiếm tiền hơn.
Anh chàng này tự trả cho mình 500 bảng Anh (tương đương 15 triệu VNĐ) mỗi tháng từ lợi nhuận mà mình kiếm được. Sau đó, số tiền này đã tăng lên 1.000 Bảng (tương đương 30,5 triệu VNĐ)/tháng và đang tiết kiệm để mua chiếc xe hơi đầu tiên cho riêng mình.
Linh Lê (Dân Việt)
VIP

Nhà đẹp Gò Vấp mặt tiền đường số 6 ngang 5m dài 9m trêt lau HC đủ.
5 tỷ 100 triệu- 44m2
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0963141***
VIP

Tân Bình Giáp Q10 và Lữ Gia- 3 tầng nở hậu chỉ nhỉnh 6T.
6 tỷ 390 triệu- 41m2
Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0933000***
VIP

Anh chủ bán gấp nhà vườn 2 tầng, 4 mặt tiền - ngay trung tâm Hiệp Bình Phước
11 tỷ - 300m2
Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0938168***
VIP

Lê Quang Định 2PN/60M2_SHR 1tỷ900 Full Nội Thất_Góp 20Năm
1 tỷ 900 triệu- 60m2
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0773311***
VIP

Giỏ hàng 14 căn cuối CĐT giá tốt nhất trục Nguyễn Hữu Thọ, 30% nhận nhà ở ngay
4 tỷ 250 triệu- 73m2
Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0902828***
VIP

Chủ về giá cuối 3,9 tỷ cho căn 31,4m2 như hình
3 tỷ 900 triệu- 31m2
Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0377337***
VIP

BLANCA CITY – SIÊU DỰ ÁN NGHỈ DƯỠNG TỶ ĐÔ TẠI VŨNG TÀU CỦA SUN GROUP
Thương lượng- 0m2
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Hôm nay
0939868***
VIP

450Triệu 112.5m2 Thổ Cư đường 7M Sông Cầu Khánh Vĩnh
450 triệu- 112m2
Khánh Vĩnh, Khánh Hòa
Hôm nay
0934950***
-
Vì sao các nhà đầu tư triệu phú thích mua đáy hơn cắt lỗ?
08/05/2022 1:14 PMThị trường tài chính toàn cầu biến động mạnh bởi nguy cơ các ngân hàng trung ương lớn nâng lãi suất. Nhưng giới đầu tư giàu có thích tranh thủ mua vào với giá rẻ, thay vì cắt lỗ.
-
Triệu phú Dogecoin mất 500.000 USD khi thị trường lao dốc
22/09/2021 8:45 AMNhà đầu tư tiền mã hoá Glauber Contessoto cho biết lượng tài sản bằng tiền mã hóa của anh tụt gần nửa triệu USD trong một tháng.
-
Triệu phú Dogecoin dự đoán Cardano soán ngôi Bitcoin, Ethereum
01/09/2021 5:13 PMNhà đầu tư Glauber Contessoto từng giàu lên nhờ Dogecoin cho rằng Cardano sẽ là tương lai của tiền mã hóa.
-
Bất động sản biến hàng triệu người trên thế giới trở thành triệu phú đô la
24/08/2021 9:57 AMHơn 5 triệu người đã trở thành triệu phú trong đại dịch nhờ giá nhà tăng vọt và thị trường chứng khoán phục hồi.
-
Từ thợ máy trở thành CEO triệu phú
21/08/2021 10:20 AMDoanh nhân Eric Demuth - nhà đồng sáng lập Công ty tài chính Bitpanda - từng có thời gian làm thợ máy trên tàu biển.
-
Thế giới đang nhiều triệu phú USD hơn bao giờ hết
05/08/2021 10:10 AMMặc tác động của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế, thế giới vẫn xuất hiện thêm hàng loạt triệu phú USD.
Xem Thêm >>
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.