Có một công việc trong mùa hè có thể là mục đích gần nhất của nhiều sinh viên đại học. Nhưng làm cách nào để bạn có thể nhận được nhiều hơn một công việc?

Nếu bạn đã xác định được công ty muốn làm việc sau khi tốt nghiệp thì không nên chần chừ mà hãy thử nộp hồ sơ. ẢNH: SHUTTERSTOCK

Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể đưa ra quyết định thông minh trong cách tìm việc trong hè, theo About.
Tìm việc liên quan tới lĩnh vực học
Công việc trong mùa hè là một trong những cách tốt nhất để bạn có thêm kinh nghiệm không chỉ trong môi trường làm việc mà còn bổ trợ cho lĩnh vực bạn đang theo học. Ví dụ nếu bạn đang học ngành nhà hàng - khách sạn thì việc làm phục vụ trong một quán ăn cũng có thể giúp bạn học hỏi được nhiều điều.
Chương trình trao đổi văn hóa tại nước ngoài
Hiện nay đang có nhiều chương trình, dự án kết hợp giữa làm việc kết hợp trao đổi văn hóa tại nước ngoài cho sinh viên. Vì vậy, nếu bạn vừa muốn đi du lịch trong hè, tăng khả năng ngoại ngữ, vừa có thêm kinh nghiệm làm việc thì bạn có thể tìm kiếm và nộp đơn cho những dự án này.
Làm việc tại nơi giúp bạn mở rộng quan hệ
Các mối quan hệ là một yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động việc làm nào. Vì thế nếu công việc bạn có được không phải chính xác là loại bạn muốn, nhưng nó lại có thể giúp bạn có cơ hội quen biết nhiều người thì đó cũng là một quyết định việc làm thông minh.
Thực tập tại công ty bạn muốn làm việc sau này
Nếu bạn đã xác định được công ty muốn làm việc sau khi tốt nghiệp thì không nên chần chừ mà hãy thử nộp hồ sơ. Có thể bạn chưa được nhận chính thức, nhưng một kỳ thực tập hè sẽ là một bước đệm cần thiết sau này.
Làm việc tại nơi có thời gian và mức lương phù hợp
Nếu tình hình tài chính là vấn đề đáng quan tâm nhất trong thời điểm hiện tại thì bạn nên theo đuổi những công việc trả cho bạn mức lương xứng đáng với công sức và mong muốn của bản thân. Khi tài chính có phần ổn định bạn hoàn toàn có thể làm những công việc khác bạn thích.
Làm công việc theo sở thích
Đôi khi một công việc hè cho phép bạn được thỏa thích sống cùng đam mê mà không quá đặt nặng vấn đề tài chính, kinh nghiệm... lại là lựa chọn ý nghĩa nhất.
Phương Anh (Bizlive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.