Chọn mảnh đất cằn cỗi nằm cạnh đồi cao, ông Lê Xuân Quang, ở Bình Định đã gây dựng thành công trang trại có doanh thu 1,5 tỷ đồng mỗi năm.
Vốn đam mê chăn nuôi, nên ông Lê Xuân Quang ở thôn Thọ Lộc 2, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn (Bình Định) đã không ngừng tìm hiểu, đọc sách báo học hỏi kiến thức để mở trang trại chăn nuôi.
Ông kể, năm 2005, ông vay 300 triệu đồng thuê khu đất cằn gần một ha để phát triển chăn nuôi. 2 năm đầu, mỗi năm ông nuôi 200 con heo thịt, 2 con bò sinh sản, 1.000 con vịt đẻ. Giờ đây trang trại có 1.500 con heo thịt một lứa (2 lứa một năm); 600 con gà, 6 con bò sinh sản (bán 3 con một năm)... Ngoài ra, ông còn trồng 1ha keo lai. Nhờ vậy, tổng doanh thu trang trại mỗi năm đạt khoảng 1,5 tỷ đồng, lãi ròng hơn 500 triệu đồng một năm.
Không chỉ nuôi bò ông Quang còn chăn nuôi nhiều loại gia súc khác.
Ngoài việc tiêm phòng vật nuôi theo định kỳ, ông Quang còn xây hẳn một phòng sát trùng dành cho những ai muốn vào “mục sở thị” khu vực chăn nuôi của ông và cả công nhân mỗi khi vào trang trại. “Việc này rất quan trọng, bởi môi trường sống không ô nhiễm thì vật nuôi mới tránh được mầm bệnh. Chứ để có bệnh mới chữa thì coi như mất đứt vốn liếng. Nhờ quy định này mà hơn 10 năm chăn nuôi, tôi chưa bao giờ thua lỗ”, ông Quang thổ lộ.
Nhiều năm nay, ông Quang đã phối hợp một doanh nghiệp phát triển đàn heo thịt hơn 3.000 con một năm. Ông cho hay, chăn nuôi heo với quy mô lớn nên không dám làm liều. Khi có đầu ra ổn định thì ông không lo giá cả thị trường biến động. Hiện tại, trang trại của ông Quang thuê 6-8 nhân công thường xuyên. Nhiều hộ khó khăn muốn học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi, ông Quang đều tận tình chia sẻ để tìm được con giống, cách thức chăn nuôi và thị trường sản phẩm giá cao.
Theo đại diện của Hội Nông dân tỉnh Bình Định, bình quân mỗi năm ông Quang giúp đỡ được 1 hộ dân tại địa phương thoát nghèo. Nhiều năm liền, ông Quang đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh.
Dân Việt
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Chuyện khởi nghiệp của những người đặc biệt

  Chuyện khởi nghiệp của những người đặc biệt

  14/10/2020 5:12 PM

  "Có những lúc tưởng chừng như mình phải dừng lại, nhưng khi nhìn lại, mình thấy một tia hi vọng, một tình yêu, một sự thay đổi của bất kỳ ai xung quanh mình, thì đó chính là nguồn cảm hứng để mình có thể đi tiếp”.

 • 16/10: Diễn đàn “Khởi nghiệp Quốc gia lần thứ V năm 2020”

  16/10: Diễn đàn “Khởi nghiệp Quốc gia lần thứ V năm 2020”

  05/10/2020 1:09 PM

  Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận về những chính sách, cơ chế để thúc đẩy hợp tác khởi nghiệp giữa các nước ASEAN, phấn đấu đưa ASEAN trở thành trung tâm phát triển khởi nghiệp bền vững

 • Kích hoạt doanh nghiệp hạnh phúc trong thời kỳ Covid-19

  Kích hoạt doanh nghiệp hạnh phúc trong thời kỳ Covid-19

  20/08/2020 9:13 AM

  Dù doanh nghiệp của bạn có đang ở trong tình trạng nào, khó khăn, thuận lợi cỡ nào, bạn cũng cần một loạt góc nhìn mới, tư duy mới, cách làm được đổi mới liên tục.

 • Quyết đoán như Jeff Bezos để đưa một startup tiến nhanh hơn

  Quyết đoán như Jeff Bezos để đưa một startup tiến nhanh hơn

  11/08/2020 10:37 AM

  CafeLand - Phần lớn các CEO của những công ty khởi nghiệp đều đau đầu nghĩ cách tận dụng thời gian tốt hơn và luôn ước có hơn 168 tiếng một tuần. Tuy vậy, những thói quen đơn giản hơn dưới đây có thể áp dụng để giúp bạn giải quyết bài toán về thời gian.

 • Tiếp tục hỗ trợ startup Việt trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

  Tiếp tục hỗ trợ startup Việt trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

  29/07/2020 5:10 PM

  Trước bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” - Đề án 844 đã tiếp tục hỗ trợ cho Startup Việt với các phương án quảng bá mô hình kinh doanh, phát triển thị trường cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thay đổi tư duy về truyền thông - xây dựng thương hiệu tại Việt Nam để doanh nghiệp khởi nghiệp tạo được cơ hội cho mình trước bối cảnh khó khăn của dịch COVID-19.

 • Câu chuyện về một người dám mơ lớn và kiên định theo đuổi đến cùng

  Câu chuyện về một người dám mơ lớn và kiên định theo đuổi đến cùng

  29/07/2020 1:50 PM

  Để khát vọng dẫn lối (Anbooks và NXB Tổng hợp) là cuốn sách kể về câu chuyện cuộc đời của một nhân vật quyền lực trong lĩnh vực công nghệ thế giới: Bill McDermott. Cuốn tự truyện là hành trình của Bill từ một cậu bé tập tành kinh doanh ở tuổi 11, đến vị trí Tổng giám đốc Điều hành toàn cầu.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.