Từ 27/10 tới, hai sân bay quốc tế là Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ bị kiểm tra chất lượng dịch vụ, theo chỉ đạo từ lãnh đạo Bộ GTVT.

Các đoàn kiểm tra, do Cục Hàng không Việt Nam thành lập, sẽ triển khai kiểm tra tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) từ 27/10, sau đó đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ trong đó có ý thức, thái độ phục vụ của nhân viên hàng không và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ liên quan khác... là nội dung làm việc của đoàn kiểm tra tại hai sân bay quốc tế này.

Hình ảnh không được đẹp mắt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Ngoài ra, trong văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu ký gửi Cục Hàng không và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo ACV khắc phục ngay các hạn chế theo tiêu chí đánh giá về chất lượng dịch vụ (mức độ tiện nghi, vệ sinh, phục vụ hành khách, cơ sở vật chất...) tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Lệnh kiểm tra này bắt nguồn từ việc hai sân bay trên lọt vào TOP 10 sân bay tệ nhất châu Á, do trang Sleeping in Airports xếp hạng dựa trên đánh giá của hành khách, vừa được công bố mới đây. Đây là một trong những trang đánh giá chất lượng dịch vụ, du lịch nổi tiếng được nhiều hãng thông tấn như CNN, USA Today, New York Times, CNBC… thường xuyên tham khảo và dẫn chiếu.

Tuy nhiên, phản ứng với bảng xếp hạng này, Cục Hàng không Việt Nam cho rằng kết quả bình chọn nêu trên chưa phản ánh được đầy đủ, khách quan việc cải thiện chất lượng dịch vụ tại CHKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong thời gian qua.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng sau đó cho rằng Cục Hàng không Việt Nam phản ứng như vậy là chưa cầu thị. Vì thế, việc kiểm tra thực tế cũng như khắc phục ngay các hạn chế về cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ ở sân bay là cần thiết và phải làm ngay.

N.H (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
hoang thuy ngan     hoang thuy ngan - 25/10/2014 6:13 PM     Trả lời

Theo tôi nghĩ là còn tệ hơn nữa, bởi chính bản thân tôi đi may bay gần đây là dịch vụ quá tệ, lại hoãn chuyến bay 3-4 tiếng vậy mà ông cục trưởng cục hàng không cũng há miệng ra mà nói như vậy được, cảm ơn bộ trưởng Thăng đã nói đúng ông cục trưởng này còn trì trệ lắm

 (0 (0)

CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.