CafeLand - Sáng nay, tại Hà Nội VPBank đã nhận chứng nhận PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) - chứng nhận chuẩn mực về an ninh, đảm bảo an toàn cho các giao dịch thẻ từ đại diện của tổ chức PCI là công ty Control Case. Đây là lần đầu tiên một ngân hàng tại Việt Nam đạt được chứng nhận đạt chuẩn này.

Đại diện lãnh đạo VPBank nhận chứng chỉ PCI DSS

PCI DSS là một hệ thống các yêu cầu về việc đáp ứng các chuẩn mực về an ninh, chính sách, quy trình, cấu trúc mạng, hệ thống phần mềm và một số yếu tố khác, được nghiên cứu phát triển bởi Hiệp hội PCI (PCI Standards Council). Mục đích của PCI DSS là bảo đảm an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý và lưu trữ tại các ngân hàng hoặc doanh nghiệp thanh toán.

Để đạt được chứng nhận này, VPBank đã đảm bảo đáp ứng được tất cả các yêu cầu đạt chuẩn PCI DSS như: xây dựng và duy trì hệ thống quy trình nghiệp vụ công nghệ thông tin (CNTT) và nghiệp vụ thẻ đảm bảo tất cả các dữ liệu thẻ được phân loại và xử lý theo các phương thức đảm bảo tính bảo mật và toàn vẹn, tái cấu trúc, tăng cường và duy trì hệ thống mạng nội bộ, các hệ thống CNTT liên quan đến suốt vòng đời của dữ liệu thẻ, xây dựng và duy trì các hệ thống kỹ thuật chống xâm nhập, theo dõi và đánh giá hệ thống thường xuyên, chính sách bảo vệ thông tin.

Đại diện lãnh đạo VPBank cho biết: “Mặc dù không phải là ngân hàng bắt đầu dự án PCI DSS sớm nhất nhưng VPBank là ngân hàng về đích sớm nhất trong số nhiều ngân hàng đang triển khai dự án PCI DSS tại Việt Nam”.

Theo ông Suresh Dadlani – Giám đốc vận hành của Control Case cho biết: Để đạt được tiêu chuẩn nghiêm ngặt của PCI DSS thì VPBank không những đáp ứng chính xác về mặt năng lực mà còn cần sự phối hợp rất chặt chẽ giữa các bộ phận chức năng trong ngân hàng. Đây chính là cơ sở thể hiện sự đảm bảo của VPBank đối với việc bảo mật dữ liệu thanh toán qua thẻ của khách hàng.

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: VPBank, PCI DSS

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.