Trong khi nhiều ngân hàng cắt giảm hàng trăm nhân sự, thì VPBank “lặng lẽ” tuyển thêm hơn 2.000 nhân viên trong 9 tháng.

Trong khi nhiều ngân hàng sa thải hàng trăm, thậm chí lên tới 1.000 nhân viên trong thời gian ngắn, thì VPBank lại làm điều ngược lại khi tuyển tới 2.130 nhân viên sau 9 tháng đầu năm 2013.

Báo cáo tài chính hợp nhất của VPBank, bao gồm cả công ty con VPBank, cho thấy hệ thống nhà băng này đã tuyển thêm lượng lớn nhân viên, với quy mô từ 4.031 nhân viên hồi cuối năm 2012 lên 6.161 nhân viên tại ngày 30/9/2013. Riêng ngân hàng mẹ VPBank có 5.820 nhân viên.

Báo cáo tài chính của ngân hàng này cho thấy khoản lợi nhuận trước thuế 280 tỷ đồng trong quý III/2013 và 560 tỷ đồng 9 tháng, khá khiêm tốn nếu so với cùng kỳ năm trước.

Đến 30/9/2013, tổng tài sản của VPBank đạt 119.577 tỷ đồng, tăng khá mạnh so với mức 102.628 tỷ đồng hồi đầu năm. VPBank có vốn điều lệ 5.771 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng đến 30/9 đạt 47.387 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức 36.903 tỷ đồng hồi đầu năm.

Xét về tăng trưởng các chỉ tiêu tài chính thì không thấy có nhiều sự đột biến ở VPBank, thậm chí lợi nhuận 9 tháng còn giảm so với cùng kỳ năm 2012. Tuy nhiên, việc tăng nhân sự đột biến như vậy có thể hé mở một kế hoạch tham vọng của VPBank.

Gần đây, VPBank liên tục mở rộng hoạt động ngân hàng bán lẻ, tăng cường nhân sự cấp cao phụ trách mảng này. Có thể đây là lý do quan trọng của việc tăng nhân sự đột biến.

Quỹ lương phụ cấp của VPBank đã tăng lên 832 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, cao hơn con số 608 tỷ đồng của cùng kỳ năm ngoái. Hiện thu nhập bình quân đầu người ở VPBank đạt 15 triệu đồng/tháng, một con số không phải là quá cao, nhưng cũng là con số “đẹp” trong bối cảnh nhiều ngân hàng phải cắt giảm nhân sự để gồng mình với khó khăn.

Không chừng VPBank đã “hớt váng” được nhiều nhân sự từ các ngân hàng khác. Trong bối cảnh nhân sự cao cấp nhiều ngân hàng thay đổi chóng vánh, dẫn tới hệ lụy người giỏi cấp dưới không cùng “cánh” phải “bay”. Cho nên, việc tuyển dụng nhân sự trong thời buổi khó khăn, biết đâu lại “thu nạp” được nhiều nhân sự chất lượng.

Điều hành VPBank hiện nay là ông Nguyễn Đức Vinh với vai trò tổng giám đốc. Ông Vinh được biết đến như là người có công lớn tạo dựng nên một ngân hàng Techcombank mạnh về quy mô, cho dù hiệu quả kinh doanh lại đi xuống từ khi ông Vinh rời ghế CEO của Techcombank.

Ông Vinh về với VPBank chưa phải là lâu và nếu có một kế hoạch “cải tổ” thì thời gian ông nắm quyền vừa qua cũng chưa đủ để phát huy được kế hoạch. Và thị trường tài chính lại chờ để chứng kiến “canh bạc hớt váng” nhân sự của VPBank sẽ dẫn tới đâu...

Xuân Dung
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • OCBC thoái toàn bộ vốn khỏi VPBank

  OCBC thoái toàn bộ vốn khỏi VPBank

  29/11/2013 9:09 AM

  CafeLand - Chiều 28-11, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) thông báo chính thức về việc cổ đông lớn là Oversea Chinese Banking Corporation Limited (OCBC) rút toàn bộ vốn khỏi ngân hàng này.

 • Những ngân hàng đang tạo hiện tượng năm nay

  Những ngân hàng đang tạo hiện tượng năm nay

  18/11/2013 4:34 PM

  Ngày 15/11, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) công bố thông tin về kết quả kinh doanh 10 tháng năm 2013 và phương án tạm ứng cổ tức.

 • “Bí ẩn” phía sau việc VPBank tuyển thêm hơn 2.000 nhân viên

  “Bí ẩn” phía sau việc VPBank tuyển thêm hơn 2.000 nhân viên

  15/11/2013 2:17 PM

  Trong khi nhiều ngân hàng cắt giảm hàng trăm nhân sự, thì VPBank “lặng lẽ” tuyển thêm hơn 2.000 nhân viên trong 9 tháng.

 • Chuyển khoản theo lô tới 50 người cùng lúc với VPBank Online

  Chuyển khoản theo lô tới 50 người cùng lúc với VPBank Online

  24/10/2013 3:15 PM

  CafeLand - Với mục đích gia tăng tiện ích và đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch của khách hàng, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai thêm tính năng Chuyển khoản theo lô và Chuyển khoản định kỳ đối với dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho khách hàng cá nhân.

 • VPBank- ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận bảo mật

  VPBank- ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận bảo mật

  23/10/2013 1:27 PM

  CafeLand - Sáng nay, tại Hà Nội VPBank đã nhận chứng nhận PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) - chứng nhận chuẩn mực về an ninh, đảm bảo an toàn cho các giao dịch thẻ từ đại diện của tổ chức PCI là công ty Control Case. Đây là lần đầu tiên một ngân hàng tại Việt Nam đạt được chứng nhận đạt chuẩn này.

 • Chuyện ít biết về "Sếp lớn" VPBank

  Chuyện ít biết về "Sếp lớn" VPBank

  09/01/2013 7:21 PM

  Trước khi trở thành Chủ tịch HĐQT VPBank, ông Ngô Chí Dũng từng khởi nghiệp với “trùm” mì tôm tại Nga - Đặng Khắc Vỹ (ông chủ Ngân hàng Quốc tế).

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.