Theo AFP, cơ quan hải quan Pháp ngày 8/8 cho biết họ đã thu được 20.000 chiếc vợt chống muỗi được nhập từ Trung Quốc, bởi chúng có khả năng giật điện chết người.

Phù hiệu Hải quan Pháp (Nguồn: AFP)

Lãnh đạo hải quan nói rằng những chiếc vợt muỗi, đang trên đường được chuyển tới một nhà nhập khẩu ở Paris, bị thu tại thành phố cảng Le Havre và kết quả phân tích cho thấy chúng "nguy hiểm".

Người dùng có khả năng sẽ bị giật điện chết nếu sử dụng chiếc vợt muỗi.

"Lực lượng hải quan đã phải xử lý gần 20 trường hợp có liên quan tới thiết bị bắt muỗi chỉ trong có vài tháng" - lãnh đạo hải quan nói trong một thông báo - "Đã có gần 280.000 thiết bị không phù hợp quy định quản lý, với 1/3 trong số đó chứa tiềm năng nguy hiểm do gặp vấn đề về cách điện".

Hiện chưa rõ có phải tất cả các thiết bị nêu trên tới từ Trung Quốc hay không.

Theo AFP, quy định về chất lượng khá lỏng lẻo và không được chú trọng tăng cường ở Trung Quốc đã dẫn tới hàng loạt bê bối về an toàn liên quan tới đồ chơi, sữa bột và nhiều hàng hóa khác trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên Trung Quốc cũng trở thành nạn nhân của hàng mất an toàn do nước ngoài sản xuất.

Hãng sữa New Zealand Fonterra là một ví dụ. Họ đã phải thu hồi sữa bán ra trên toàn cầu, gồm cả Trung Quốc, sau khi phát hiện các lô sữa nhiễm vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm chết người./.

Linh Vũ (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.