Ngày 2/7, VinaCapital, tập đoàn quản lý tài sản - quản lý đầu tư, đã công bố việc hoàn tất thương vụ mua lại 50% cổ phần của Công ty Liên doanh VinaProjects từ inProjectsGroup - tập đoàn quốc tế chuyên cung ứng các dịch vụ đa dạng về bất động sản có trụ sở tại Hồng Kông.

Kể từ ngày 15/5/2012, VinaCapital toàn quyền sở hữu VinaProjects.

Theo đó, kể từ ngày 15/5/2012, VinaCapital toàn quyền sở hữu VinaProjects và vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ mang tính chiến lược với đối tác inProjectsGroup.

Ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital cho biết, tuy sở hữu 100% cổ phần của VinaProjects nhưng "vẫn tiếp tục giữ quan hệ đối tác với inProjectsGroup để có thể cùng tham gia đấu thầu vào các dự án thích hợp tại thị trường Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực Đông Dương".

Cùng với thương vụ này, VinaProjects cũng thông báo việc chính thức bổ nhiệm ông Niall Gilfillan giữ vai trò Giám đốc điều hành của công ty kể từ ngày 1/7/2012. Ông Gilfillan được giới thiệu là có kinh nghiệm về xây dựng, quy hoạch và quản lý dự án, quản lý tài chính, kiểm soát và quản lý chất lượng công trình và an toàn lao động tại cả thị trường Anh và Việt Nam.

Được biết, VinaProjects được thành lập vào tháng 12/2009 như là một công ty liên doanh giữa tập đoàn VinaCapital và inProjectsGroup có trụ sở chính Hồng Kông. VinaProjects hoạt động độc lập, cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp về quản lý xây dựng, quản lý dự án, quy hoạch đô thị và quản lý công trình tại thị trường Việt Nam.

Theo VnEconomy
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • 9 quy tắc lập kế hoạch PR hiệu quả

  9 quy tắc lập kế hoạch PR hiệu quả

  01/09/2016 8:12 AM

  Một kế hoạch Public Relations (PR), hay còn gọi là quan hệ công chúng, bắt buộc phải có các yếu tố mục tiêu, chiến lược, chiến thuật và các số liệu đo lường.

 • Mất cơ hội vì “ông quy hoạch”

  Mất cơ hội vì “ông quy hoạch”

  20/07/2015 3:22 PM

  Sắp tới, những quy hoạch “tự vẽ ra” kiểu như quy hoạch quán karaoke, vùng chăn nuôi… sẽ bị xóa bỏ theo Luật quy hoạch (đang lấy ý kiến).

 • Dành 22.000 tỷ đồng đưa mắcca trở thành cây "chủ lực" ở Tây Nguyên

  Dành 22.000 tỷ đồng đưa mắcca trở thành cây "chủ lực" ở Tây Nguyên

  07/02/2015 8:10 PM

  Sau 10 năm thử nghiệm tại Việt Nam, gần 100% số cây mắcca đều sai quả, tỷ lệ sống lên tới 98%. Tại các tỉnh Tây Nguyên, diện tích mắcca hiện đã lên tới hàng nghìn ha. Kết quả nghiên cứu cho thấy hiện nay sản lượng quả thu hoạch trên một cây của Việt Nam chỉ đứng sau Hoa Kỳ, còn cao hơn cả Australia và nhiều nước khác.

 • Từ câu chuyện con bò sữa

  Từ câu chuyện con bò sữa

  27/01/2015 11:08 PM

  Câu chuyện người nông dân Lâm Đồng phải đổ bỏ sữa tươi vì không tìm được nơi tiêu thụ không chỉ là câu chuyện cục bộ của Lâm Đồng, và không chỉ là câu chuyện con bò sữa. Câu chuyện này - được truyền thông trong nước đưa dồn dập những ngày đầu năm - tưởng là mới, nhưng lại là vấn đề lặp đi lặp lại nhiều năm qua đối với ngành nông nghiệp.

 • Có 350 triệu USD, Việt Nam tự làm được ôtô

  Có 350 triệu USD, Việt Nam tự làm được ôtô

  19/05/2014 1:22 PM

  “Nếu sống ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mình thì năm 2009 tôi đã bán 49% DN cho một hãng lớn của nước ngoài” - Tổng giám đốc Vinaxuki nói về quyết tâm đeo đuổi ngành sản xuất ô tô trong tâm thư gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước mới đây.

 • Xây sòng bạc 7 tỷ đô ở Quảng Ninh

  Xây sòng bạc 7 tỷ đô ở Quảng Ninh

  04/03/2014 10:25 PM

  Chiều 3-3, Tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Tập đoàn ISC (Australia) và Tập đoàn Tuần Châu để nghe báo cáo sơ bộ Quy hoạch Dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp tại KKT Vân Đồn.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.