Lãnh đạo Vietinbank tin tưởng ngân hàng không phải chịu trách nhiệm liên đới với bất kỳ tổn thất tài chính nào trong vụ Huyền Như nhưng Kiểm toán Deloitte vẫn lưu ý vấn đề này trong báo cáo vừa công bố.

Tại Báo cáo tài chính 2013 của Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) do Deloitte kiểm toán mới công bố, đơn vị này không đưa ra ý kiến ngoại trừ nhưng lưu ý đến phần Thuyết minh báo cáo tài chính hợp nhất về "Các nghĩa vụ tiềm ẩn" vụ Huyền Như.

Huỳnh Thị Huyền Như tại toà. Ảnh: H.D

Theo Deloitte, tòa án nhân dân TP HCM đã tiến hành xét xử và tuyên án. Tại bản án hình sự sơ thẩm xác định các cá nhân nguyên là nhân viên của chi nhánh TP HCM và chi nhánh Nhà Bè của Vietinbank (trong đó có Huỳnh Thị Huyền Như) phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản cộng với một số tội danh khác và tuyên các mức án cho các bị cáo.

Về trách nhiệm dân sự, Tòa án tuyên buộc Huỳnh Thị Huyền Như phải bồi thường cho các tổ chức, cá nhân đã bị lừa. Vietinbank không có trách nhiệm bồi thường, không phải chịu trách nhiệm liên đới và bất kỳ tổn thất tài chính nào liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân nói trên.

Hiện tại, một số người tham gia tố tụng kháng cáo bản án sơ thẩm nêu trên. Theo các quy định của pháp luật hình sự và tố tụng hình sự, nếu bản án sơ thẩm của toàn án bị kháng cáo thì sẽ được xét xử theo trình tự phúc thẩm. Vì vậy trong trường hợp này, việc xác định trách nhiệm và nghĩa vụ pháp lý của các bên liên quan chỉ được thực hiện khi vụ án được xét xử phúc thẩm, có phán quyết cụ thể của Tòa án và bản án có hiệu lực.

Tuy nhiên, dựa trên kết quả của các thủ tục đối chiếu, rà soát và kiểm tra đã thực hiện đến thời điểm lập báo cáo tài chính hợp nhất, Ban điều hành của Vietinbank tin tưởng rằng ngân hàng không phải chịu trách nhiệm liên đới và bất kỳ tổn thất tài chính nào liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân nói trên.

Ngoài việc lưu ý vụ Huyền Như, báo cáo tài chính 2013 của Vietinbank trước và sau kiểm toán cũng có vài sai lệch về số liệu. Hôm 2/4, Viettinbank đã có bản giải trình gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước. Nguyên nhân được nhà băng này lý giải sai là do cập nhật số liệu báo cáo tài chính sau kiểm toán tại công ty con, điều chỉnh phân loại lại một số khoản mục theo đúng bản chất nghiệp vụ,...

Hoài Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7