Ông Đặng Khắc Vỹ giữ chức Chủ tịch HĐQT thay ông Hàn Ngọc Vũ vừa được cử làm Tổng giám đốc VIB, sau khi bà Đàm Bích Thủy từ nhiệm.

Theo thông tin công bố hôm nay của Ngân hàng Quốc tế (VIB), ông Đặng Khắc Vỹ song hành cùng VIB từ những ngày đầu thành lập và đảm nhận vai trò thành viên HĐQT từ đó đến nay, đặt nền móng cho chiến lược phát triển của ngân hàng. Vị lãnh đạo này hiện cũng là Chủ tịch Mareven Food Holdings, một công ty  lớn của người Việt Nam ở nước ngoài, với sản phẩm được phân phối ở trên 25 nước.

Tân Chủ tịch VIB Đặng Khắc Vỹ.

Trong khi đó, nguyên Chủ tịch HĐQT Hàn Ngọc Vũ được giao nhiệm vụ CEO, điều hành hoạt động của ngân hàng thay thế bà Đàm Bích Thủy. Đơn xin từ nhiệm để chuyển công tác mới của bà Đàm Bích Thủy đã được HĐQT chấp thuận. 

Ông Vũ gia nhập VIB từ năm 2006, từng điều hành ở vị trí CEO từ 2006 tới 2008. Ông Hàn Ngọc Vũ là Chủ tịch HĐQT VIB từ năm 2008 cho tới khi có sự bổ nhiệm mới này.

Cũng với quyết nghị kể trên, VIB đã bổ nhiệm ông Đặng Văn Sơn vào vị trí Phó Chủ tịch HĐQT. Các quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 16/9/2013.

Hiện HĐQT của VIB gồm 8 thành viên, bao gồm một thành viên độc lập là ông Bradley LaLonde, từng là CEO đầu tiên của Citibank Việt Nam. Cổ đông chiến lược (nắm 20% vốn) của VIB là Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA). Cổ đông này cũng cử hai lãnh đạo cao cấp có 40 năm kinh nghiệm tham gia HĐQT của VIB. 

Thành lập ngày 18/9/1996, VIB hiện có vốn chủ sở hữu xấp xỉ 8.600 tỷ đồng, hệ số an toàn vốn (CAR) 19,6%, 3.500 cán bộ nhân viên phục vụ gần 1,3 triệu khách hàng cá nhân, trên 25.000 khách hàng doanh nghiệp.

Kỳ Duyên (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang