Ông Đặng Khắc Vỹ giữ chức Chủ tịch HĐQT thay ông Hàn Ngọc Vũ vừa được cử làm Tổng giám đốc VIB, sau khi bà Đàm Bích Thủy từ nhiệm.

Theo thông tin công bố hôm nay của Ngân hàng Quốc tế (VIB), ông Đặng Khắc Vỹ song hành cùng VIB từ những ngày đầu thành lập và đảm nhận vai trò thành viên HĐQT từ đó đến nay, đặt nền móng cho chiến lược phát triển của ngân hàng. Vị lãnh đạo này hiện cũng là Chủ tịch Mareven Food Holdings, một công ty  lớn của người Việt Nam ở nước ngoài, với sản phẩm được phân phối ở trên 25 nước.

Tân Chủ tịch VIB Đặng Khắc Vỹ.

Trong khi đó, nguyên Chủ tịch HĐQT Hàn Ngọc Vũ được giao nhiệm vụ CEO, điều hành hoạt động của ngân hàng thay thế bà Đàm Bích Thủy. Đơn xin từ nhiệm để chuyển công tác mới của bà Đàm Bích Thủy đã được HĐQT chấp thuận. 

Ông Vũ gia nhập VIB từ năm 2006, từng điều hành ở vị trí CEO từ 2006 tới 2008. Ông Hàn Ngọc Vũ là Chủ tịch HĐQT VIB từ năm 2008 cho tới khi có sự bổ nhiệm mới này.

Cũng với quyết nghị kể trên, VIB đã bổ nhiệm ông Đặng Văn Sơn vào vị trí Phó Chủ tịch HĐQT. Các quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 16/9/2013.

Hiện HĐQT của VIB gồm 8 thành viên, bao gồm một thành viên độc lập là ông Bradley LaLonde, từng là CEO đầu tiên của Citibank Việt Nam. Cổ đông chiến lược (nắm 20% vốn) của VIB là Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA). Cổ đông này cũng cử hai lãnh đạo cao cấp có 40 năm kinh nghiệm tham gia HĐQT của VIB. 

Thành lập ngày 18/9/1996, VIB hiện có vốn chủ sở hữu xấp xỉ 8.600 tỷ đồng, hệ số an toàn vốn (CAR) 19,6%, 3.500 cán bộ nhân viên phục vụ gần 1,3 triệu khách hàng cá nhân, trên 25.000 khách hàng doanh nghiệp.

Kỳ Duyên (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.