Công ty Unwired Planet mới đây đã cho biết họ vừa nộp đơn kiện bằng sáng chế, nhằm vào cả Apple cũng như Google.

Giám đốc điều hành Unwired Planet, Mike Mulica cho biết: “Apple và Google đã kiếm được những khoản doanh thu đáng kể từ các thiết bị và dịch vụ ăn cắp công nghệ của Unwired Planet. Chúng tôi đã phát triển và được cấp bằng sáng chế đối với những công nghệ đó từ 15 năm qua. Họ cần phải bồi thường vì các hành vi vi phạm như vậy.”

Hiện giờ, Unwired Planet cáo buộc Apple và Google đã sử dụng trái phép 10 trong số những bằng sáng chế của họ liên quan tới smartphone, điện toán đám mây, các gian hàng nội dung số, thông báo cập nhật thời gian thực và các dịch vụ dựa trên vị trí như bản đồ và quảng cáo.

Trong lá đơn tố cáo của mình, Unwired Planet liệt kê loạt sản phẩm và dịch vụ của Apple vi phạm gồm iPhone, iPad và iPod, cũng như App Store, iAd, gian hàng nhạc iTunes, trình duyệt Safari Web, Apple Maps và “phụ tá ảo” Siri.

Còn đối với Android, công ty trên cáo buộc các smartphone và tablet Nexus, cùng loạt dịch vụ Google như Play Store, AdWords, Google Search, Google Maps, Google Offers và Google Wallet… đã vi phạm bằng sáng chế của họ.

Với danh sách tố cáo “khủng” như vậy, trong trường hợp Unwired Planet thành công, có lẽ dư luận sẽ còn dậy sóng hơn cả khi Apple thắng vụ kiện bằng sáng chế lịch sử trước đối thủ Samsung./.

Theo Vietnam Plus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.